Giáo Dục

TP Hồ Chí Minh: Hơn 3.500 vị trí việc làm cho sinh viên khối ngành kỹ thuật công nghệ

Ngày hội công nghệ và tuyển sinh khối ngành kỹ thuật – công nghệ đã diễn ra vô cùng sôi nổi với hàng nghìn sinh viên tham dự. Tại đây, có hơn 300 mô hình đồ án tốt nghiệp do hơn 900 sinh viên thực hiện, được đầu tư công phu và mang tính ứng dụng cao, được giới thiệu đến giảng viên, đại diện doanh nghiệp, sinh viên cùng với các mô hình khác. Hình ảnh học sinh được trưng bày.

Chú thích ảnh
Sinh viên nộp hồ sơ và được nhà tuyển dụng phỏng vấn trực tiếp ngay tại ngày hội.

Phan Duy Long, sinh viên năm 4 khoa Cơ điện tử, ĐH Bách khoa TP.HCM cho biết, là sinh viên mới ra trường, Long mong muốn tìm được một công việc phù hợp với mức lương 7-8 triệu đồng. VNĐ / tháng và được làm việc trong môi trường công ty năng động, chuyên nghiệp để học hỏi thêm.

“Qua hội chợ việc làm, tôi biết thêm nhiều công việc và tìm được công ty phù hợp với mình. Đặc biệt, tại ngày hội, tôi cũng hiểu được doanh nghiệp cần gì ở những sinh viên mới ra trường, từ đó tôi có thể hoàn thiện hơn để đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp ”, anh Phan Duy Long cho biết.

Chú thích ảnh
Ngày hội quy tụ 60 doanh nghiệp với hơn 3.500 vị trí việc làm.

Tương tự, sinh viên Nguyễn Thái Hùng, sinh viên năm 4 Khoa Tự động hóa, chia sẻ: “Ngày hội tuyển dụng là cơ hội để những sinh viên năm cuối như mình học hỏi và tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình. Mới ra trường, em chỉ muốn tìm một công việc phù hợp với ngành đã học và chủ yếu là học hỏi kinh nghiệm.

Thông tin về nhu cầu tuyển dụng của ngành kỹ thuật, anh Chu Nguyên Bình, chuyên viên tuyển dụng tại Công ty Cổ phần Sản xuất Nhựa Duy Tân cho biết, hiện các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam mở rộng sản xuất kinh doanh rất sôi động. Nhiều nhà máy, xí nghiệp mở ra nên nhu cầu việc làm ngành kỹ thuật rất cao. Tham dự ngày hội tuyển dụng lần này, công ty còn có nhu cầu tuyển dụng 50 người ở các vị trí công việc như: Kỹ thuật viên thổi, Kỹ thuật viên ép, Kỹ thuật viên điều khiển bảo trì, Kỹ thuật viên quản lý. dự án… mức lương từ 8,5 triệu đến 10 triệu đồng / tháng, ưu tiên sinh viên mới ra trường.

Chú thích ảnh
Doanh nghiệp tham quan đồ án tốt nghiệp của sinh viên.

Đại diện trường ĐH Bách khoa TP.HCM cho biết, ngày hội còn là cầu nối nghề nghiệp cho sinh viên nhóm ngành kỹ thuật – công nghệ, bao gồm các vị trí tuyển dụng đa dạng như kỹ sư chế tạo robot, kỹ sư thiết kế, … kỹ sư cơ khí, kỹ sư tự động hóa, kỹ sư mạch. , kỹ sư điện, kỹ sư cơ điện lạnh, nhân viên kỹ thuật kinh doanh, Sales Admin… Theo đó, ngày hội cũng quy tụ gần 60 doanh nghiệp tham gia. các công ty tuyển dụng như Công ty Viễn thông TP.HCM, Công ty Cổ phần Xây dựng Kỹ thuật Vietekcons, Công ty Cổ phần Bóng đèn Rạng Đông…

Chú thích ảnh
Nhiều mô hình dự án sinh viên và mô hình ô tô điện đã được trưng bày tại Ngày hội công nghệ và tuyển dụng cho khối ngành kỹ thuật và công nghệ.

Tại ngày hội, Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM cũng đã ký kết hợp tác “Đào tạo nguồn nhân lực gắn với nhu cầu doanh nghiệp” với 8 đối tác gồm: Hiệp hội Tự động hóa TP.HCM, Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ điện TP.HCM, Liên doanh VinaSol Công ty Cổ phần, Công ty Cổ phần Phân phối Công nghệ Quang Dũng, Công ty Chăm sóc ô tô Ti Ti, Công ty Cổ phần Tập đoàn Chuyển đổi số NextPay, Công ty Cổ phần Nhân lực và Công ty Kỹ thuật NK.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/tp-ho-chi-minh-hon-3500-vi-tri-viec-lam-cho-sinh-vien-khoi-nganh-ky-thuat-cong-nghe-20220827203316193.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button