Giáo Dục

TP Hồ Chí Minh: Không được ép, vận động học sinh mua sách tham khảo

Ngày 1-7, Sở GD-ĐT TP.HCM có công văn gửi các đơn vị giáo dục trên địa bàn TP.HCM về việc hướng dẫn thực hiện Chỉ thị của Bộ GD-ĐT. về việc sử dụng sách giáo khoa, sách tham khảo trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

Chú thích ảnh
Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các đơn vị bố trí kinh phí hợp lý để mua sách giáo khoa cho thư viện trường, tổ chức cho học sinh mượn sách giáo khoa để học tập.

Theo đó, Sở GD-ĐT TP.HCM nhấn mạnh giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục các cấp không được lợi dụng chức vụ quyền hạn để thực hiện hoặc tham gia thực hiện các hành vi ép buộc, lôi kéo, khuyến khích học sinh, sinh viên hoặc cha mẹ học sinh mua tài liệu tham khảo. các ấn phẩm dưới mọi hình thức.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục không niêm yết, đóng gói SGK cùng với sách bài tập, sách tham khảo, đề cương và các tài liệu khác ngoài chương trình. Danh mục sách giáo khoa được duyệt, chọn lọc để giới thiệu đến học sinh và phụ huynh mua, sử dụng. Tất cả các tài liệu, tài liệu tham khảo sử dụng trong các cơ sở giáo dục phải được thực hiện nghiêm túc theo quy định tại Thông tư số 21/2014 / TT-BGDĐT.

Đồng thời, bố trí kinh phí hợp lý để mua sách giáo khoa cho thư viện nhà trường, tổ chức cho học sinh mượn sách giáo khoa phục vụ học tập; vận động học sinh quyên góp, ủng hộ sách giáo khoa cũ cho thư viện để học sinh các lớp sau tiếp tục mượn sử dụng.

Đồng thời, đề nghị các cơ sở giáo dục tăng cường công tác truyền thông bằng nhiều hình thức phù hợp để phụ huynh, học sinh và cộng đồng xã hội biết, đồng tình cùng ngành giáo dục thực hiện tốt Chỉ thị của Bộ GD & ĐT. Tập huấn việc sử dụng sách giáo khoa, sách tham khảo trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu Phòng GD-ĐT các quận, huyện, TP Thủ Đức tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở giáo dục theo phân cấp quản lý trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. phối hợp với các đơn vị liên quan cung cấp sách giáo khoa và thực hiện các quy định về quản lý, sử dụng xuất bản phẩm tham khảo theo Thông tư số 21/2014 / TT-BGDĐT; xử lý vi phạm theo thẩm quyền và báo cáo Sở khi có vi phạm.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/tp-ho-chi-minh-khong-duoc-ep-va-van-dong-hoc-sinh-mua-sach-tham-khao-20220701163305657.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button