Thế Giới

TP Hồ Chí Minh lý giải nguyên nhân xảy ra tình trạng “bom hàng” đi chợ hộ


Trung tá Lê Mạnh Hà cho biết, thời gian qua, báo chí phản ánh nhiều tin, bài phản ánh tình trạng người dân “dội hàng” cho lực lượng “đi chợ”, gây khó khăn cho công tác phòng chống TNTT. 19 vụ dịch. 19 và gây phẫn nộ trong dư luận.

Căn cứ nội dung thông tin báo chí phản ánh, Công an TP.HCM đã tiến hành kiểm tra các hãng tàu và không phát hiện tình trạng “đánh bom”.

Qua quá trình kiểm tra, xác minh tại 21 quận, huyện, TP. Thủ Đức, phát hiện có tình trạng đơn hàng không giao được tại TP Thủ Đức, các Quận 4, 6, Bình Thạnh, Bình Tân, Tân Phú.

Sau khi làm việc với hơn 200 trường hợp đặt hàng nhưng không nhận được hàng và những người quản lý App, liên kết, “đi chợ”, Công an TP.HCM xác định việc không nhận được hàng là do một số nguyên. cốt lõi.

Chẳng hạn, người không rành công nghệ, chưa quen thao tác nên đặt cùng một đơn hàng, sau đó thực hiện hủy đơn hàng nhưng không biết cách hủy trên hệ thống nên đơn hàng vẫn được thực hiện.

Dữ liệu khi đặt hàng không chính xác nên bộ phận giao hàng không tìm được địa chỉ để giao hàng (có trường hợp địa chỉ đặt hàng ở tỉnh Bình Dương); Mọi người đã hủy đơn hàng nhưng hệ thống không cập nhật dẫn đến vẫn giao hàng và bị từ chối.

Bên cạnh đó, cũng có trường hợp quá lâu không nhận được đơn hàng nên người dân đã chọn kênh cung ứng khác để mua.

Cũng có trường hợp người dân vào cách ly y tế nên không nhận được hàng hoặc nhà cung cấp không giao hàng đã đặt, không đủ số lượng hoặc giao nhầm đơn hàng nên người dân cũng từ chối nhận hàng. Hoặc trường hợp người dân đã nhận hàng rồi nhưng siêu thị vẫn giao hàng lại nên bị từ chối.

“Thời gian tới, Công an TP sẽ tiếp tục chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương điều tra làm rõ các vụ việc liên quan. Đặc biệt, chúng tôi sẽ tập trung xác minh các trường hợp nghi vấn cố tình quấy rối phòng chống dịch và xử lý theo quy định của pháp luật ”, Thượng tá Lê Mạnh Hà nói.

Về quy trình xử lý khi phát hiện F0 tại chốt kiểm soát, Trung tá Lê Mạnh Hà cho biết, theo văn bản mới nhất của Công an thành phố ban hành quy chế phân công nhiệm vụ, chốt kiểm soát có hướng chỉ đạo. hướng dẫn.

Khi phát hiện F0 tại trạm kiểm soát, có nhân viên y tế tại trạm kiểm soát, nhân viên y tế sẽ xử lý các vấn đề liên quan đến y tế bao gồm khử trùng, liên hệ với cơ quan y tế địa phương … lực lượng y tế tại trạm kiểm soát, lực lượng công an sẽ thông báo cho nhân viên y tế để xử lý.

Cụ thể về quy trình, trường hợp người có giấy phép đường bộ khi phát hiện là F0 sẽ rút giấy phép qua đường ngay tại trạm kiểm soát, ghi sổ theo dõi để báo về trung tâm, đồng thời hỗ trợ lực lượng y tế điều tra, xác minh. . dịch tễ học. Đồng thời, tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân lưu thông trên đường, nếu có sai phạm sẽ lập biên bản, xử lý theo quy định của pháp luật.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button