Thế Giới

TP Hồ Chí Minh mở cửa ngành du lịch với 5 giá trị cốt lõi


Chú thích ảnh
Hồ Chí Minh mở các tour du lịch tri ân các lực lượng tuyến đầu chống dịch từng bước khôi phục thị trường du lịch sau nhiều tháng “ngủ đông”.

UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch khôi phục hoạt động ngành du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn COVID-19 đến năm 2022. Theo đó, lộ trình khôi phục hoạt động du lịch TP.HCM có 3 giai đoạn. Trong từng đợt, ngành du lịch sẽ điều chỉnh quy mô, phạm vi hoạt động phù hợp với tình hình phòng chống dịch theo nguyên tắc “nơi nào thì mở an toàn, khi công khai thì phải an toàn”. “; Đồng thời, tập trung vào 5 giá trị cốt lõi: cởi mở – tươi trẻ – sức sống – hứng khởi – hướng tới tương lai.

Theo đó, trong giai đoạn 1 từ nay đến 31-10, TP.HCM sẽ mở cửa các hoạt động du lịch nội địa theo quy trình kiểm soát dịch bệnh của các địa phương (chỉ mở tại các “khu vực xanh”). Theo đó, các hoạt động du lịch được triển khai là dịch vụ lữ hành; Nhà nghỉ; các hoạt động tại các điểm tham quan. Người dân sinh sống và làm việc tại TP.HCM có thể đi du lịch theo đoàn hoặc tự tổ chức đi đến các điểm tham quan trên địa bàn quận, huyện đã khống chế được dịch.

Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú là khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch trong “vùng xanh” cũng được phép đón khách với công suất phục vụ tối đa là 50% (ngoài cơ sở lưu trú phục vụ khách đã qua kiểm dịch). kinh tế và các lực lượng bình phong chống dịch đang hoạt động). Các điểm tham quan trong khu “mảng xanh” được vận hành với công suất tối đa 50%. Mọi hoạt động du lịch hoạt động trở lại phải đáp ứng các điều kiện theo Bộ tiêu chí an toàn phòng, chống dịch trong lĩnh vực du lịch do Thành phố Hồ Chí Minh ban hành.

Đối với các doanh nghiệp du lịch, khuyến khích xây dựng các sản phẩm mới theo hướng tour du lịch khép kín, tập trung vào các sản phẩm như chương trình về nguồn, du lịch sinh thái, du lịch chăm sóc sức khỏe, tham quan ngoài trời, trải nghiệm. những nét độc đáo về văn hóa, ẩm thực và lối sống của người dân Thành phố Hồ Chí Minh. Các điểm đến trong chương trình du lịch phải nằm trong “vùng xanh” theo công bố của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP.HCM.

Trong giai đoạn này, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tập trung phát triển các sản phẩm du lịch như Khu di tích lịch sử địa đạo Bến Dược, Bến Đình, Khu nông nghiệp công nghệ cao, Công viên Rin Rin, Vườn lan huyền thoại. , Làng trái cây Trung An, Khu du lịch Vàm Sát, Chiến khu rừng Sác, Bảo tàng 3D, Phố chuyên doanh Hải Thượng Lãn Ông …

Phân khúc khách hàng mục tiêu là lực lượng bác sĩ tham gia phòng chống dịch; khách du lịch là người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức tham quan theo đoàn, đi và về trong ngày; phóng viên một số cơ quan báo chí, truyền thông, người nổi tiếng và các blogger du lịch.

Chú thích ảnh
TP.HCM có kế hoạch liên kết du lịch với các tỉnh, thành để nối lại các tuyến du lịch trong giai đoạn mới.

Giai đoạn 2, từ 1-11 đến 31-12, sẽ mở các hoạt động du lịch nội thành TP.HCM và liên tỉnh theo tiến độ kiểm soát dịch bệnh của các địa phương nhưng chủ yếu vẫn nằm trong “vùng xanh”. .

Trong giai đoạn này, TP.HCM sẽ phát triển thêm dịch vụ lưu trú, tham quan du lịch theo hình thức kết hợp (combo), tham quan TP.HCM bằng xe buýt hai tầng Hop on – Hop off; đồng thời tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng các điểm đến theo lộ trình kiểm soát dịch bệnh và phát triển sản phẩm theo hình thức khép kín gắn với các điểm tham quan có không gian rộng, thoáng như Thảo Cầm Viên, Công viên Văn hóa Đầm Sen. , Bảo tàng Áo dài, Công viên Văn hóa Lịch sử Suối Tiên…; phát triển thêm các sản phẩm du lịch phục vụ khách nội địa có nhu cầu và đáp ứng các điều kiện theo Bộ tiêu chí du lịch; khách quốc tế đến Phú Quốc và các địa phương theo chương trình thí điểm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; chuyên gia nước ngoài, nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam theo chương trình dịch vụ công đáp ứng yêu cầu chi tiêu theo quy định.

Trong giai đoạn 3 từ đầu năm 2022, TP.HCM sẽ mở các hoạt động du lịch vùng, liên tỉnh và quốc tế theo tiến độ kiểm soát dịch bệnh của các địa phương và quốc gia. Giai đoạn này, ngành du lịch sẽ khôi phục lại tất cả các hoạt động và sản phẩm du lịch của TP.HCM, không phân biệt loại hình, quy mô và phạm vi hoạt động du lịch trong điều kiện phù hợp. Đáp ứng an toàn COVID-19.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button