Thế Giới

TP Hồ Chí Minh thay đổi chiến lược xét nghiệm COVID-19 đến ngày 30/9


Chú thích ảnh
Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục thực hiện tổng kiểm tra dân số đến ngày 30/9.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, qua các đợt lấy mẫu xét nghiệm, tỷ lệ phát hiện ca dương tính ở các vùng miền đã giảm. Hiện “vùng đỏ” và “vùng vàng” đã có 100% người dân lấy mẫu xét nghiệm nhanh đợt 4 với tỷ lệ dương tính là 1,1%. Tiến độ kiểm tra vòng 5 “vùng đỏ” và “vùng cam” đến nay đạt 49%, tỷ lệ dương tính là 1,02%.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, từ nay đến 30-9, thành phố sẽ nhanh chóng triển khai lấy mẫu xét nghiệm chỉ bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên để cô lập ngay nguồn lây và xử lý. kịp thời, thay vì có thêm phương pháp xét nghiệm RT-PCR như trước đây.

Theo đó, tại “vùng đỏ” và “vùng cam”, Thành phố sẽ thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên đơn lẻ cho tất cả người dân trong khu vực, trừ trường hợp F0 đã được xác định trong vòng 14 ngày qua. và các trường hợp F0 đã được xuất viện hoặc phục hồi; Cứ 2 ngày lặp lại một lần, làm liên tục 3 lần trong 7 ngày.

Trong “vùng vàng”, “vùng xanh” và “vùng gần xanh”, Thành phố thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên đơn lẻ để lấy mẫu đại diện của hộ gia đình. Trong đó, mẫu đại diện đợt sau phải khác mẫu đại diện đợt trước, ưu tiên người chưa tiêm, tiếp xúc với nhiều người khác, không chọn đại diện đã F0 và lặp lại sau 4 ngày, làm liên tiếp 2 lần.

Những hộ có trường hợp dương tính trước đó sẽ không được xét nghiệm trong các lần giám sát tiếp theo. Tất cả các hộ gia đình có ca dương tính đều được quản lý, theo dõi theo quy định của địa phương. Nếu trường hợp dương tính mới phát sinh trong hộ gia đình, tiếp tục cập nhật hệ thống giám sát, chăm sóc, theo dõi và điều trị.

Các hộ có trường hợp dương tính phải căng dây và treo biển cảnh báo màu đỏ trước cửa nhà theo quy định.

Từ 17h ngày 19/9 đến 17h ngày 20/9, Hệ thống quản lý ca bệnh COVID-19 quốc gia ghi nhận 5.171 ca nhiễm mới tại TP.HCM, giảm 325 ca so với ngày trước đó. Cũng trong 24 giờ qua, Thành phố ghi nhận thêm 163 trường hợp tử vong.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button