Đời Sống

TP. Hồ Chí Minh: Thêm 2 bệnh viện tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19

VTV.vn – Bệnh viện Điều trị COVID-19 Củ Chi và Đơn nguyên điều trị COVID-19 của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch sẽ tiếp nhận điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 nặng và nhẹ.

benh vien dieu tri covid 1623517390648765422918

Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi đi vào hoạt động từ chiều 12/6. Ảnh: Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh

Thông tin từ Sở Y tế TP. HCM, theo kế hoạch, chiều 12/6, bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi chính thức đi vào hoạt động và đơn nguyên điều trị COVID-19 của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch cũng đi vào hoạt động sau đó 1 ngày (13/6).

Điểm mới của hai bệnh viện này được Sở Y tế giao phụ trách tiếp nhận COVID-19 là sẽ phụ trách tiếp nhận các ca dương tính nhẹ và nặng theo phương châm 4 tại chỗ do Bộ giao. của Bộ Y tế, với sự hỗ trợ của Bộ Y tế. huy động nguồn lực cho các bệnh truyền nhiễm và các dịch vụ hồi sức, cấp cứu từ các bệnh viện tuyến cuối của thành phố.

Việc triển khai của hai đơn vị này đã kịp thời đáp ứng những diễn biến mới nhất khi Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM thì phát hiện nhân viên nhiễm COVID-19 (theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, khả năng cao nhân viên này bị nhiễm từ môi trường ngoài bệnh viện) nên phải phong tỏa tạm thời bệnh viện. phục vụ công tác truy tìm, phát hiện ca bệnh, khoanh vùng, dập dịch… nhưng vẫn duy trì hoạt động xét nghiệm chẩn đoán RT-PCR và chăm sóc bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện.

Với sự chuẩn bị chủ động từ trước, các kíp trực của Bệnh viện Điều trị COVID-19 500 giường Củ Chi đã sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 vào chiều 12/6, với sự hỗ trợ của chuyên môn. từ các bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (trực tuyến) và luân phiên hỗ trợ các bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Nhân dân Gia Định và các bệnh viện khác theo phê duyệt. được sự phân công của Sở Y tế. Ngoài ra, đơn nguyên điều trị COVID-19 của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch cũng chuẩn bị đi vào hoạt động từ ngày 13/6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

Nguồn: https://vtv.vn/suc-khoe/tp-ho-chi-minh-them-2-benh-vien-tiep-nhan-va-dieu-tri-benh-nhan-covid-19-20210613000744746.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button