Tin Tức

TP Hồ Chí Minh: Xây dựng tối thiểu 10 ha công viên công cộng trong năm 2022

Để thực hiện các mục tiêu nêu trên, UBND TP.HCM yêu cầu UBND các quận, huyện, thành phố Thủ Đức xây dựng kế hoạch đầu tư phát triển công viên, mảng xanh, cây xanh. Năm 2022 tại từng địa phương và đề ra các chỉ tiêu cụ thể.

Theo đó, đối với các dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư công giai đoạn 2021-2025, chủ đầu tư thực hiện các thủ tục đầu tư theo quy định và hoàn thành việc xây dựng, đưa vào sử dụng công trình. các dự án thuộc danh mục công trình phải hoàn thành trong năm 2022. Các địa phương khẩn trương rà soát, lập danh sách các khu đất công được quy hoạch là đất công viên cây xanh nhưng cho thuê, sử dụng vào mục đích khác. . Sau đó báo cáo, đề xuất Sở TN-MT tham mưu UBND TP có phương án thu hồi các khu đất để đầu tư xây dựng công viên.

Quy hoạch cũng nêu rõ các nhiệm vụ để đạt được các chỉ tiêu đề ra như: phát triển công viên, mảng xanh công cộng từ việc đầu tư xây dựng các dự án công viên, mảng xanh công cộng trên địa bàn thành phố đến năm 2022 và giai đoạn 2021 – 2025; đầu tư xây dựng, bàn giao quản lý công viên, cây xanh trong các dự án phát triển nhà ở; rà soát, thu hồi việc sử dụng, cho thuê các khu đất có nguồn gốc là đất công cộng quy hoạch làm đất công viên; hướng dẫn lập và phê duyệt phương án sử dụng tổng mặt bằng các dự án xây dựng khu công cộng tập trung; tăng quỹ đất cho các công viên công cộng trên địa bàn thành phố.

Về việc phát triển, chỉnh trang hệ thống cây xanh đường phố và Trung tâm quản lý hạ tầng kỹ thuật, UBND TP.HCM giao UBND các quận, huyện, TP.Thủ Đức trồng mới, cải tạo cây xanh trên địa bàn quản lý. Các địa phương tiếp tục thu thập cơ sở dữ liệu về công viên, cây xanh một số khu vực trên địa bàn, kết hợp với đánh giá tình hình sinh trưởng, phát triển của cây xanh để làm cơ sở xây dựng kế hoạch trồng. và cải tạo cây xanh cho Thành phố.

Ngoài ra, TP cũng tập trung nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác công viên, cây xanh trên địa bàn thông qua việc xác định, cắm mốc, số hóa các công viên công cộng; rà soát các trụ sở, cơ quan, nhà dân bị chiếm dụng trong khuôn viên công viên và lập phương án thực hiện di dời để trả lại mặt bằng cho các công viên; điều chỉnh mô hình quản lý, phân cấp quản lý công viên, cây xanh trên toàn Thành phố.

Trước đó, UBND TP.HCM đã phê duyệt “Đề án phát triển công viên, cây xanh công cộng trên địa bàn giai đoạn 2021-2030” nhằm tăng tỷ lệ phủ xanh, tạo cảnh quan môi trường xanh. dọn dẹp. Với dự án này, TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2025 tăng ít nhất 150 ha đất công viên công cộng và thêm 10 ha đất cây xanh công cộng trong khu vực. Mục tiêu đến năm 2030, đất công viên của thành phố đạt 1m2 / người, tổng diện tích cây xanh tăng lên 3-4m2 / người, qua đó, bước đầu cải thiện tình trạng thiếu không gian xanh của thành phố và giảm nhu cầu không gian xanh. . kinh nghiệm triển khai để bắt đầu “tăng tốc” trong các giai đoạn tiếp theo.Nguồn: https://baotintuc.vn/tp-ho-chi-minh/tp-ho-chi-minh-xay-dung-toi-thieu-10-ha-cong-vien-cong-cong-trong-nam-2022-20220516124754644.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button