Thế Giới

TP Hồ Chí Minh yêu cầu nhanh chóng “làm sạch, làm xanh” khu phong tỏa


Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu lực lượng Công an, Quân đội thường xuyên tuần tra, giám sát, đảm bảo việc thực hiện các quy định về khoảng cách giữa người dân và hộ dân trong khu vực phong tỏa, kịp thời triển khai, ngăn chặn các hành vi vi phạm, đồng thời đưa hình thức cưỡng chế và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

UBND TP.HCM giao Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm trong khu vực bị phong tỏa. Theo đó, địa điểm nào để xảy ra tụ tập, gây mất trật tự xã hội vì bất cứ lý do gì sẽ bị người đứng đầu và những người có liên quan trên địa bàn xử lý nghiêm.

Các địa phương xác định khu vực phong tỏa phù hợp, không quá hẹp để sót trường hợp bệnh nhân Covid-19 (F0, F1) nhưng cũng không quá rộng, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân. Việc xác định mức độ phong tỏa sẽ dựa trên số lượng bệnh nhân Covid-19 được phát hiện ngay trước khi phong tỏa; vị trí sống, mức độ tiếp xúc và môi trường sống trong khu vực.

UBND TP.HCM yêu cầu các đơn vị nhanh chóng “làm sạch, xanh” khu vực bị phong tỏa; đẩy nhanh tiến độ kiểm tra và đưa tất cả những người có nguy cơ cao ra khỏi khu vực bị phong tỏa và đưa họ đến các cơ sở cách ly.

Thành lập nhóm công tác để quản lý các khu vực bị phong tỏa

Thực hiện cách ly tại nhà đối với bệnh nhân Covid-19 đủ điều kiện chống lây nhiễm và cam kết thực hiện đúng quy định; đẩy mạnh việc tiếp nhận thông tin từ từng hộ gia đình, đáp ứng kịp thời việc thu mẫu tại nhà đối với người có biểu hiện bệnh, người có bệnh lý cơ bản, người có yếu tố dịch tễ.

Về nguyên tắc giải phóng mặt bằng, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu, giải tỏa từng phần, trước tiên từ khu vực có nguy cơ thấp đến khu vực có nguy cơ trung bình và cuối cùng là khu vực có nguy cơ rất cao. Khu vực đạt tiêu chuẩn giải tỏa nhưng vẫn còn hộ phải tiếp tục cách ly (hộ có bệnh nhân Covid-19 bị cách ly tại nhà, hộ có bệnh nhân Covid-19 trở về tiếp tục cách ly tại nhà, hộ có bệnh nhân Covid-19 -19 sau điều trị, tiếp tục cách ly tại gia đình…) cũng được giải tỏa và tiếp tục quản lý chặt chẽ các hộ còn phải cách ly đến hết thời gian cách ly theo quy định.

Để xem xét giải phóng mặt bằng một phần, UBND TP.HCM cũng yêu cầu các khu vực có nguy cơ thấp phải kiểm tra lần đầu sau 5 ngày, khu vực có nguy cơ cao mới kiểm tra lần 2 sau 5 ngày, khu vực có nguy cơ cao. phải kiểm tra lại sau 5 ngày. Khả năng rất cao là lần xét nghiệm thứ 3 sau 5 ngày sẽ không phát hiện bệnh nhân Covid-19 mới.

UBND TP.HCM chỉ đạo thành lập Tổ công tác quản lý tại các khu vực bị phong tỏa để tăng cường quản lý, giám sát và hỗ trợ việc thực hiện các quy định về tránh xa xã hội của các hộ dân tại khu vực này. Song song với việc kiểm tra, cung cấp thông tin cho người dân, Đội QLTT sẽ tổ chức “đi chợ thay”, tiếp nhận nhu yếu phẩm từ các tổ chức, cá nhân để hỗ trợ, phối hợp, cung cấp cho cộng đồng dân cư tại địa phương. các hộ dân trong khu vực bị phong tỏa.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button