Đời Sống

TP. Mỹ Tho triển khai tầm soát cộng đồng giai đoạn 3 từ ngày 9/9

Thành phố. Mỹ Tho sẽ dỡ bỏ phong tỏa trên diện rộng đối với khu vực II gồm các phường: 1, 4, 5, 6 và 7 kể từ 0 giờ ngày 9-9, trừ khu vực y tế bị phong tỏa. Các phường còn lại gồm: Phường 2, Phường 3, Phường 8 sẽ tiếp tục phong tỏa toàn bộ khu vực với 9.180 hộ và 30.345 nhân khẩu. Thời gian tiếp tục phong tỏa dự kiến ​​là 10 ngày, kể từ ngày 9-9.

Các khu vực còn lại thành phố sẽ siết chặt việc thực hiện xã hội hóa theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và quy định không ra ngoài trong khoảng thời gian từ 4 giờ đến 5 giờ sáng ngày hôm sau; Chỉ phong tỏa các khu dân cư nơi phát hiện nhiều F0 qua sàng lọc.

Theo kế hoạch, trong thời gian từ ngày 9/9 đến ngày 19/9, TP. Mỹ Tho sẽ tiếp tục tổ chức lấy mẫu tích cực Tất cả những người thuộc đối tượng phải được khám sàng lọc tại khu vực phong tỏa để phát hiện sớm người nhiễm SARS-CoV-2 trong khu dân cư, tiến hành cách ly, điều trị, nhanh chóng truy tìm, khống chế dịch. Bệnh COVID-19 lây lan ra cộng đồng. Đồng thời tiến hành xét nghiệm với việc phong tỏa vùng nguy cơ cao và rất cao nhằm kiểm soát chặt chẽ nguồn lây không để lây lan trong cộng đồng nhằm dập dịch có hiệu quả.

Còn đối với khu vực phong tỏa, các chốt phong tỏa, kiểm soát địa bàn đảm bảo nguyên tắc “ngoài phong tỏa; bên trong cách ly”, người dân trong khu vực phong tỏa “ở nhà”. Trong khu vực phong tỏa, chỉ các lực lượng được ra ngoài làm nhiệm vụ gồm lãnh đạo các cơ quan chỉ đạo, điều hành, phối hợp tổ chức công tác phòng chống dịch của tỉnh; Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp của địa phương và các lực lượng chức năng trực tiếp làm công tác phòng chống dịch theo sự phân công của Ban Chỉ đạo các cấp tại địa phương; lực lượng làm nhiệm vụ khắc phục sự cố, thiên tai, cung cấp các dịch vụ, hàng hóa thiết yếu cho nhân dân trong khu vực phong tỏa; toàn thể lực lượng y tế từ tuyến tỉnh đến tuyến xã.

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cư trú trong khu vực phong tỏa phải chấp hành các quy định về việc phong tỏa và không được ra khỏi nhà. Các cơ quan, đơn vị có trụ sở trong khu vực phong tỏa, nếu có nhu cầu tổ chức làm việc thì người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ở lại. các cơ quan, đơn vị trong thời gian bị phong tỏa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

Nguồn: https://vtv.vn/suc-khoe/tp-my-tho-trien-khai-tam-soat-cong-dong-giai-doan-3-tu-ngay-9-9-20210908182943997.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button