Tin Tức

TP Phan Thiết phong tỏa phường Hưng Long và một phần phường Bình Hưng

Trước nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao tại TP Phan Thiết, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo phong tỏa 2 phường để ngăn chặn dịch.

Từ ngày 2/8, TP Phan Thiết áp dụng Chỉ thị 16 để ngăn chặn dịch Covid-19. Sau 7 ngày chia tách, đến trưa 10/8, phường Hưng Long, Bình Hưng đã ghi nhận 47 trường hợp nhiễm khuẩn Covid-19.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, đây là khu vực có nguy cơ lây lan Covid-19 ra cộng đồng rất cao.

Thành phố Phan Thiết phong tỏa phường Hưng Long và một phần phường Bình Hưng
Khu chợ tạm thời

Chiều 10/8, sau khi thị sát khu vực này, ông Lê Tuấn Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu UBND TP. Phan Thiết, UBND 2 phường Hưng Long và Bình Hưng phải tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện nghiêm túc việc thực hiện từ xa theo Chỉ thị 16.

Đây là khu vực có nguy cơ rất cao nên phải có phương án phong tỏa nghiêm ngặt, không cho người ra vào khu vực phong tỏa, trừ trường hợp đặc biệt.

Thành phố Phan Thiết phong tỏa phường Hưng Long và một phần phường Bình Hưng
Ông Lê Tuấn Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo phong tỏa

Việc phong tỏa phải được tiến hành theo 2 lớp. Lớp ngoài, người dân được mua nhu yếu phẩm, bày bán tại chợ tạm trên đường Phạm Văn Đồng. Lớp trong là những khu vực có nguy cơ rất cao nên phải tiến hành phong tỏa gắt gao, không cho người dân ra ngoài, thực hiện triệt để việc cách ly người với người, nhà ra khỏi nhà. Xây dựng kế hoạch vận chuyển thực phẩm đến tận nhà của những người thuộc tầng lớp trong cùng.

Trao đổi với VietNamNet, ông Phan Nguyễn Hoàng Tân, Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết cho biết, khu vực bị phong tỏa là toàn bộ phường Hưng Long và một phần phường Bình Hưng.

Lê Huân

Bình Thuận đưa gần 500 người từ TP.HCM về quê tránh dịch

Bình Thuận đưa gần 500 người từ TP.HCM về quê tránh dịch

Chiều nay (7/8), tỉnh Bình Thuận tiếp tục đợt 2 đưa hơn 300 công dân Bình Thuận tại TP.HCM về quê an toàn.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/tp-phan-thiet-phong-toa-phuong-hung-long-va-mot-phan-phuong-binh-hung-764752.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button