Giáo Dục

TP Quy Nhơn vận động phụ huynh cho con đến trường để đảm bảo kiến thức

TP Quy Nhơn khuyến khích phụ huynh cho con đi học để đảm bảo kiến ​​thức - Ảnh 1.

Học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi (TP Quy Nhơn) giữ khoảng cách khi đến trường – Ảnh: TTXVN

Sau một thời gian triển khai học trực tuyến, từ ngày 22/11, Phòng GD-ĐT TP Quy Nhơn (Bình Định) quyết định cho học sinh khối 4, 5, 6, 9 ở các phường nội thành đến trường. học trực tiếp.

Tuy nhiên, những ngày đầu, do lo ngại dịch COVID-19, nhiều phụ huynh không cho con đi học.

Ghi nhận tại Trường Tiểu học Lê Lợi (phường Lê Lợi), ngày 22-11, khối lớp 4 vắng 65 học sinh / tổng số 265 học sinh, khối lớp 5 vắng 64 học sinh / tổng số 223 học sinh. Ngày 24/11, số học sinh nghỉ học giảm ở khối lớp 4 xuống 39 học sinh, khối lớp 5 còn 44 học sinh.

Theo thầy giáo Đặng Văn Mạnh – hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Lợi, khi chỉ đạo các lớp khối 4, 5, nhiều phụ huynh không cho con đi học vì nhiều cháu chưa được tiêm phòng nên phụ huynh rất lo lắng. Bên cạnh đó, có một số em hiện nằm trong diện phong tỏa không được đến trường.

Nhà trường đã thực hiện đúng các nguyên tắc phòng chống dịch như thực hiện 5K, hướng dẫn trẻ rửa tay, sát trùng trước khi vào lớp, trẻ được bố trí học từ xa ra vào lớp, phụ huynh không tụ tập trước cổng trường. cánh cổng. Ngoài ra, nhà trường còn tuyên truyền, vận động phụ huynh cho con đi học để đảm bảo kiến ​​thức.

Trong khi đó, tại Trường THCS Lương Thế Vinh (phường Lý Thường Kiệt), trong ngày tựu trường 22/11, lớp 9 vắng 30 HS / tổng số 263 HS. Lớp 6 vắng nhiều hơn với 56 học sinh, cá biệt vắng 25 học sinh. Ngày 24/11, mỗi lớp 6 và 9 của trường này có 10-15 học sinh nghỉ học.

Chị Đỗ Thị Bích Ngọc – phụ huynh em Mai Thảo Nguyên, lớp 9A1 Trường THCS Lương Thế Vinh – cho biết khi cho con đi học trực tiếp, chị cảm thấy lo lắng vì tình hình dịch bệnh hiện nay trên địa bàn TP. Đường phố Quy Nhơn phức tạp. Nhưng để trẻ học trên mạng nhiều và phải học bù lại không đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

Hơn nữa, con chị đang là học sinh cuối cấp 3 nên chị cũng mong muốn con được học trực tiếp để đảm bảo kiến ​​thức. Chị Ngọc nhắc nhở các con phải luôn đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc với bạn bè.

Theo thầy giáo Lê Thanh Hải – hiệu trưởng Trường THCS Lương Thế Vinh, số học sinh nghỉ học trong những ngày đầu năm học là do phụ huynh lo sợ khi tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Ngoài ra, có 2 trẻ em trong diện bị phong tỏa cũng không được đến trường.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/tp-quy-nhon-van-dong-phu-huynh-cho-con-den-truong-de-dam-bao-kien-thuc-20211125133920468.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button