Tin Tức

TPHCM tạm dừng các dịch vụ ăn uống mang về, dừng hoạt động xe ôm, xe công nghệ


Văn bản này được ban hành trên cơ sở “kế thừa, đổi mới, làm việc và kinh nghiệm, cải tiến và mở rộng dần, không cầu toàn, không nóng vội”, nhằm khoanh vùng triệt để và tập trung truy xuất nguồn gốc. dập dịch trong cộng đồng. Một số chỉ thị đáng chú ý bao gồm:

– Thực hiện phân luồng xã hội trên toàn thành phố theo tinh thần Chỉ thị 16 trong thời hạn 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 09/7.

– Yêu cầu mọi người ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật cần thiết:

+ Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men và các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác

+ Các trường hợp khẩn cấp như: cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn, ma chay.

+ Làm việc trong các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan đại diện ngoại giao, cơ sở sản xuất, công trường, công trình giao thông, xây dựng, dịch vụ, cơ sở kinh doanh thiết bị (như lương thực, thực phẩm, dược phẩm, xăng, dầu, điện, nước, chất đốt), ngân hàng, kho bạc, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ liên quan trực tiếp đến hoạt động ngân hàng và hỗ trợ kinh doanh. (công chứng, luật sư, đăng ký, đăng ký giao dịch bảo đảm …), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận tải, xuất nhập khẩu hàng hóa, khám chữa bệnh, ma chay.

– Đình chỉ các loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.

– Đình chỉ hoạt động bán vé số của các đại lý bán vé số và bán vé số dạo trên địa bàn thành phố, tạm dừng dịch vụ ăn uống mang theo trong thời hạn 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 9/7.

– Các cơ quan, đơn vị nhà nước tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin để làm việc tại nhà, chỉ trong những trường hợp thực sự cần thiết như trực chiến, phòng chống dịch. , trực tại văn phòng, cung cấp hàng hóa và dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các công việc cần thiết khác khi có yêu cầu mới đến làm việc tại văn phòng.

– Dừng tất cả các cuộc họp tại trụ sở (trừ các cuộc họp chống dịch, các cuộc họp giải quyết các vấn đề cấp bách của đơn vị). Khi tổ chức họp phải được sự đồng ý của thủ trưởng, đảm bảo không tụ tập quá 10 người trong một phòng.

– Số lượng người làm việc cụ thể tại văn phòng do Thủ trưởng cơ quan, đơn vị quyết định và không quá 1/3 tổng số người làm việc.

– Dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng ô tô. Hạn chế tối đa việc đi lại của người dân, trừ trường hợp đi công vụ, đưa đón công nhân, chuyên gia, người được kiểm dịch, xe vận chuyển tư liệu sản xuất, hàng hóa và một số xe taxi chở người ra vào bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cần thiết.

– Dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe máy (kể cả xe ôm công nghệ).

– Đình chỉ hoạt động của các bến khách ngang, bến thủy nội địa vận tải hành khách công cộng (trừ bến Cần Giờ – Cần Giuộc, Cần Thạnh – Thạnh An, Thạnh An – Thiềng Liềng).

– Chủ động đề xuất Bộ Giao thông vận tải xem xét hạn chế hoặc tạm dừng các hoạt động hàng không, đường sắt đi và đến Thành phố Hồ Chí Minh.

– Mở rộng các khu cách ly tập trung đạt công suất 50.000 giường bệnh và đảm bảo an toàn, chống lây nhiễm chéo trong các cơ sở cách ly, khống chế lây nhiễm ra cộng đồng.

– Tiếp tục thực hiện Kế hoạch đáp ứng điều trị khi thành phố có 20.000 ca mắc bệnh Covid-19, điều chỉnh hệ thống cơ sở điều trị cho phù hợp với tình hình mới, ưu tiên nguồn lực điều trị cho bệnh nhân. tình trạng nguy kịch với 1.000 giường hồi sức.

– Sở Công Thương chỉ đạo các doanh nghiệp ổn định và tăng lượng hàng hóa cung ứng cho các hệ thống phân phối hiện đại (hệ thống phân phối lớn, trọng điểm như Saigon Co.op, Satra, Bách hóa Xanh …), nâng cao năng lực lưu kho và bán hàng. lên 120.000-150.000 tấn / tháng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân.

– Yêu cầu các hộ tiểu thương tại 3 chợ đầu mối tổ chức tiếp nhận hàng hóa qua vựa, bình quân một ngày đêm tiếp nhận khoảng 4.000 – 5.000 tấn rau quả, thực phẩm tươi sống, tham mưu hình thành các điểm trung chuyển hàng hóa từ tỉnh và thành phố.

Hà My

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button