Giáo Dục

Tra cứu thông tin tuyển sinh đại học trên VnExpress

Phương thức xét tuyển, điểm chuẩn hàng năm, gợi ý tìm ngành / trường phù hợp … được cập nhật trên cổng Tra cứu của VnExpress.

Năm 2022, hình thức tuyển sinh đại học, cao đẳng cơ bản vẫn như năm ngoái. Nhằm cung cấp thông tin đầy đủ và thuận tiện cho phụ huynh và học sinh tìm hiểu về ngành học, trường học yêu thích trước khi đăng ký nguyện vọng, VnExpress Giới thiệu cổng Tra cứu thông tin tuyển sinh đại học tại địa chỉ https://diemthi.vnexpress.net/tra-cuu-dai-hoc.

Phụ huynh và học sinh cũng có thể tìm thấy Cổng tìm kiếm ở góc phải màn hình Giáo dục trên máy tính để bàn, dưới bài thứ 5 trên phiên bản di động hoặc cuối tất cả các tin tức liên quan đến tuyển sinh đại học tại địa chỉ https://vnexpress.net/Giao-duc/tuyen-sinh/dai-hoc.

Giao diện chính của cổng tra cứu tuyển sinh của VnExpress.

Giao diện chính của cổng tra cứu đầu vào của VnExpress.

Vẫn như năm 2021 – năm đầu tiên VnExpress ra mắt Cổng tra cứu – phụ huynh và học sinh có thể xem thông tin trường đại học bằng cách nhập tên hoặc mã trường vào hộp tìm kiếm. Các thông tin như địa chỉ, số điện thoại liên lạc, chỉ tiêu, phương thức xét tuyển, phương án tuyển sinh năm và 2022, điểm chuẩn… của các trường sẽ được cung cấp đầy đủ. Cổng Tra cứu vẫn giữ đề án năm 2021 để thí sinh đối chiếu.

Dựa trên những thông tin đó, học sinh dễ dàng tính toán, xét tuyển theo nhiều phương thức, đánh giá khả năng trúng tuyển, ưu tiên các nguyện vọng.

Nếu muốn tra cứu theo ngành, thí sinh bấm vào ô “Tìm ngành”, nhập tên nhóm ngành hoặc bấm vào tên gợi ý, danh sách các trường đào tạo các ngành với điểm chuẩn, tổ hợp môn xét tuyển. hiện ra. . Thí sinh có thể click vào từng trường để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.

Ngoài việc tìm kiếm theo trường và ngành, năm nay, VnExpress cung cấp thêm tính năng “Tìm theo điểm”. Đây là phần mới rất quan trọng để thí sinh tham khảo, đặc biệt là các thí sinh đăng ký xét tuyển đại học khi đã làm xong bài thi và biết điểm thi tốt nghiệp THPT của mình.

Khi tìm kiếm theo điểm, thí sinh chọn khoảng điểm dự kiến. Danh sách các trường, ngành có điểm chuẩn các năm trước trong khoảng đó sẽ hiện ra. Thông tin này giúp thí sinh dự đoán được ngành học và điểm thi phù hợp với mình.

Để thu hẹp danh sách, bạn có thể chọn thêm một số tiêu chí khác như tỉnh, thành phố, tổ hợp lựa chọn, nhóm ngành, ví dụ như hình bên dưới:

Tra cứu thông tin tuyển sinh đại học trên VnExpress - 1

Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa công bố quy chế tuyển sinh đại học. Theo dự thảo, các trường phải thông báo tuyển sinh kèm theo thông báo đề án trên website và các hình thức khác ít nhất 30 ngày trước khi mở đăng ký. Vì vậy, nhiều trường chưa công bố đề án mà chỉ có phương thức tuyển sinh hoặc đề án dự kiến.

Đối với các trường chưa công bố phương án và đề án tuyển sinh năm 2022, phụ huynh và học sinh có thể để lại email đăng ký để nhận thông tin trong thời gian sớm nhất. VnExpress cập nhật. Giao diện của phần này trên cổng Tra cứu như sau:

Tra cứu thông tin tuyển sinh đại học trên VnExpress - 2

Về phía các trường đại học, ngay khi có đề án chính thức, các trường có thể liên hệ gửi đề án để được đăng tải miễn phí trên Cổng tra cứu tuyển sinh của trường. VnExpress qua địa chỉ email giaoduc@vnexpress.net.

VnExpress

Nguồn: https://vnexpress.net/tra-cuu-thong-tin-tuyen-sinh-dai-hoc-tren-vnexpress-4459330.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button