Tin Tức

Trả lại hành khách 2,4 tỷ đồng bị bỏ quên trên máy bay

Hà nộiAnh Nguyễn Mạnh Đồng, nhân viên vệ sinh sân bay Nội Bài, bàn giao chiếc vali chứa tài sản và tiền mặt trị giá 2,4 tỷ đồng bị bỏ lại trên máy bay.

Theo đại diện Vietnam Airlines, sau khi chuyến bay VN240 từ Tân Sơn Nhất hạ cánh xuống Nội Bài ngày 15/9, anh Nguyễn Mạnh Đồng, Tổ phục vụ trên máy bay (Trung tâm Dịch vụ hàng không VIAGS Nội Bài) đã phát hiện chiếc máy bay này. vali trong khoang hành lý. Ông Đông đã giao cho bộ phận liên quan để trả khách. Sau đó VIAGS phối hợp với vị khách kiểm tra vali có tổng số tiền và tài sản trị giá 2,4 tỷ đồng.

Anh Nguyễn Mạnh Đồng làm công việc vệ sinh máy bay.  Ảnh: TTXVN

Anh Nguyễn Mạnh Đồng làm công việc vệ sinh máy bay. Hình ảnh: TTXVN

Bén duyên với nghề từ năm 2014, anh Nguyễn Mạnh Đông thường xuyên phát hiện những tài sản có giá trị mà khách để quên như điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay, tiền mặt … Từ năm 2018 đến nay, anh Đông đã trả tài sản gần 3 tỷ đồng.

Theo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, trong 6 tháng đầu năm, gần 1.200 lượt hành khách được giao nộp tài sản bỏ quên, tăng gần 400 lượt so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó có 64 trường hợp được Trung tâm An ninh hàng không. không Nội Bài bàn giao trong thời hạn 24 giờ kể từ thời điểm phát hiện tài sản bị mất; Phần còn lại được chuyển vào phòng hành lý thất lạc và bàn giao cho khách sau đó.

Để tránh trường hợp quên tài sản, sau khi máy bay hạ cánh, các hãng hàng không thường khuyến cáo hành khách kiểm tra kỹ khoang hành lý và túi đựng đồ ở ghế trước.

Mr Duy

Nguồn: https://vnexpress.net/tra-lai-hanh-khach-2-4-ty-dong-bi-bo-quen-tren-may-bay-4512094.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button