Đời Sống

Trả lời 6 câu hỏi này bạn sẽ biết hôn nhân của mình có đang hạnh phúc hay không?

Ai cũng muốn có một cuộc hôn nhân viên mãn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Nghiên cứu ở châu Âu cho thấy trong 50 năm qua, tỷ lệ ly hôn đã tăng 2,5 lần, trong khi tỷ lệ kết hôn giảm 2 lần. Có thể “dự đoán” được những người sẽ có cuộc gặp hôn nhân không “đầu bạc, răng long” hay sao? Đã có nhiều nghiên cứu về vấn đề này nhưng chưa ai đưa ra được câu trả lời thỏa đáng.

Tuy nhiên, có những câu hỏi có thể đoán được liệu cuộc hôn nhân của bạn có đang gặp khó khăn hay không, vì vậy bạn có thể điều chỉnh lại cuộc sống của mình để cứu vãn nó:

1. Bạn và vợ có thường xuyên tâm sự với nhau không?

Nếu câu trả lời là không có nghĩa là cuộc hôn nhân của bạn không còn hạnh phúc.

Trả lời được 6 câu hỏi này bạn sẽ biết cuộc hôn nhân của mình có hạnh phúc hay không?

Việc một cặp đôi không còn nói chuyện với nhau thường xuyên cho thấy mối quan hệ của họ đang ngày càng trở nên xa cách. Hãy chia sẻ nhiều hơn nếu bạn không muốn cuộc hôn nhân đi đến hồi kết.

2. Vợ chồng bạn có hay “lời qua tiếng lại” không

Gần đây, bạn thường cảm thấy bị tổn thương bởi nhiều hành động và lời nói của đối phương. Mọi cuộc thảo luận bỗng chốc trở thành một trận chiến vì bạn cảm thấy như quan điểm của mình không được lắng nghe. Cả hai bạn đều bắt đầu đem những lỗi lầm trong quá khứ của nhau ra để soi mói và đổ lỗi.

Thông thường, sau nhiều năm gắn bó với bạn đời, chúng ta không còn chủ động lắng nghe và bắt đầu đưa ra những giả định như người đó đã thay đổi, rằng người đó không còn tôn trọng chúng ta nữa… Những giả định này rất có tác dụng. Nhiều luận điểm không chính xác vì được hình thành dựa trên cảm xúc và cái nhìn chủ quan một chiều.

Vì vậy, việc không tích cực lắng nghe có thể khiến cuộc hôn nhân của bạn dần đi vào bế tắc. Hai bạn đều mong muốn những suy nghĩ của mình được đối phương lắng nghe nhưng cả hai đều không sẵn sàng thấu hiểu nhau để cùng hướng đến giải pháp hiệu quả.

Trả lời được 6 câu hỏi này bạn sẽ biết cuộc hôn nhân của mình có hạnh phúc hay không?

Cố gắng luyện tập cách lắng nghe tích cực bằng cách thể hiện sự tôn trọng đối với thông điệp mà người nói đang đưa ra. Bạn cần thu thập thông tin trong quá trình lắng nghe, tránh phản ứng bằng những câu nói ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của người kia và cố gắng tìm ra giải pháp thỏa mãn cho cả hai.

3. Bạn và vợ bạn quan hệ tình dục bao lâu một lần?

Nếu cuộc hôn nhân của bạn hầu như không có đời sống tình dục, hoặc bạn luôn có trải nghiệm tồi tệ trong chuyện ấy, thì đây là dấu hiệu của một cuộc hôn nhân tồi tệ.

4. Vợ chồng bạn có nhiều bí mật không?

Nếu bạn và vợ / chồng của bạn cũng quá bí mật về các hoạt động của họ hoặc thay đổi số điện thoại bất ngờ, đó cũng có thể là một dấu hiệu cần lưu ý.

Đặc biệt, nếu vợ chồng bạn không chia sẻ với nhau về những dự định trong tương lai thì cũng cần phải xem lại.

5. Bạn và vợ / chồng có dành thời gian cho nhau không?

Một cặp vợ chồng hạnh phúc, gia đình là tất cả mọi người sẽ luôn dành thời gian cho gia đình, ưu tiên cho gia đình và dòng họ là số 1.

Tuy nhiên, nếu thay vì dành thời gian cho gia đình, vợ chồng lại dành nhiều thời gian cho bạn bè bên ngoài thì chứng tỏ cuộc hôn nhân này không còn hạnh phúc như lúc đầu.

6. Bạn và vợ vẫn tranh cãi về một vấn đề nào đó với nhau?

Không còn tranh cãi nữa có nghĩa là hai bạn không còn sẵn sàng cùng nhau giải quyết vấn đề và mất hết động lực.

Theo Gia đình và Xã hội

Hôn nhân muốn hạnh phúc, chỉ yêu thôi chưa đủ ...

Hôn nhân muốn hạnh phúc, chỉ yêu thôi chưa đủ …

Hạnh phúc trong hôn nhân là khát vọng cả đời của những cặp đôi đã trải qua trọn vẹn ngọt ngào của tình yêu nồng cháy.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/tra-loi-6-cau-hoi-nay-ban-se-biet-hon-nhan-cua-minh-co-dang-hanh-phuc-hay-khong-795378.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button