Du Lịch

Trải nghiệm tệ hại mùa Covid-19 của du khách TP HCM

Thay vì ở Hà Nội và Sapa trong 5 ngày, gia đình chị July Nguyên đã trở về TP.HCM sau đúng một ngày, vì quá nhiều chuyện.

Chị July Nguyên (39 tuổi, TP.HCM) ra Hà Nội vào ngày 25/12, dự kiến ​​ở lại đến ngày 29/12, trong thời gian này kết hợp tham quan Sa Pa. Nhóm của cô gồm gia đình cô (2 người lớn, 2 trẻ em) và gia đình một người bạn. Tuy nhiên, vì nhiều tình huống phát sinh bất ngờ nên ngày 26/12 cô mới về đến TP.HCM.

Trao đổi với VnExpress, cô cho biết ngày đầu ra Hà Nội, cả nhóm đặt phòng tại một khách sạn 3 sao trên phố Hàng Bạc. Trái ngược với sự ngăn nắp nhận được qua ảnh, căn phòng mà chị July nhận phòng xuống cấp, mất vệ sinh nên cả gia đình không ở mà về thăm Hà Nội. Cô đặt dịch vụ thuê xe và hướng dẫn viên của một công ty du lịch để đi khắp thủ đô. Cô hướng dẫn viên cho biết những nơi cô yêu cầu đều đón khách. Tuy nhiên, trên thực tế, cả Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Dân tộc học … đều đóng cửa. Mọi người chụp ảnh bên ngoài và di chuyển ra phố tàu. Sau khi phản ánh đến công ty du lịch, nữ du khách nhận được phản hồi: “Chúng tôi sẽ ghi nhận, vì hai năm nay không có khách đi tour”.

Du khách chụp ảnh trước Văn Miếu - Quốc Tử Giám ngày 25 tháng Chạp.

Một nhóm du khách chụp ảnh trước Văn Miếu – Quốc Tử Giám ngày 25 tháng 12. Ảnh: NVCC

Chiều tối cùng ngày, gia đình chị bắt xe đi Sa Pa (Lào Cai). Khi đến điểm cách ly Km237, cả nhóm được yêu cầu xuống xe để khai báo y tế. Cả 8 vị khách từ TP.HCM trên xe của chị không được đi tiếp vì đã đi qua vùng cam, nhà xe đã để họ trên đường cao tốc. Chị July Nguyên cho biết lúc đó là 4h30 sáng 26/12, nhiệt độ bên ngoài chỉ khoảng 10 độ C và cả gia đình phải ngồi dưới mái hiên. Trong khi đó, gia đình của người bạn có đủ điều kiện để đi tiếp.

Sau khi thuê taxi về Hà Nội vào sáng mai, chị July đặt phòng tại một khách sạn trên phố Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm. Vào bữa trưa, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đều đồng loạt treo biển chỉ dẫn đồ ăn mang về, theo quy định của thành phố. Bức xúc, cô đổi vé máy bay về lại TP.HCM ngay trong ngày.

Bà July chia sẻ, trước khi đi, bà đã tìm hiểu về quy định kiểm dịch của địa phương. Tuy nhiên, do người nhà tình cờ chuyển đến bệnh viện ở vùng cam TP.HCM nên không được vào Lào Cai. Điều khiến chị bức xúc nhất là việc nhà xe để khách trên cao tốc Hà Nội – Lào Cai giữa trời rét mà không có phương tiện hỗ trợ nào. Vướng mắc thứ hai là khách sạn ở Sa Pa (Lào Cai) cũng không hỗ trợ hoàn tiền khi chị không sử dụng được phòng. Trước đó, cô cũng biết khách sạn không hoàn tiền, trừ trường hợp bất khả kháng như dịch bệnh.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai Trần Xuân Bình cho biết, đã tiếp nhận thông tin và xác minh thông tin phản ánh của du khách. Nhà chức trách cho biết, du khách đặt phòng tại Bamboo Sapa vào ngày 26/12 thông qua một đại lý du lịch. Thỏa thuận ban đầu là khách sạn sẽ không hoàn lại tiền, chỉ đặt trước phòng. Đại diện bộ phận đã làm việc, yêu cầu khách sạn liên hệ trực tiếp với khách và giải quyết hoàn tiền, vì đây là trường hợp bất khả kháng do dịch bệnh.

Việc không cho khách vào tỉnh, ông Bình cho biết Lào Cai có quy định khách từ vùng cam, đỏ đến đây phải cách ly để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề xuất với Sở Y tế và Ban Chỉ đạo chống dịch tỉnh giải quyết, tháo gỡ.

Ông Bình cho biết: “Về những phản ánh của du khách, chúng tôi trân trọng và chia sẻ. Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã xử lý, những vướng mắc sẽ đề xuất giải quyết. Dịch bệnh là bất khả kháng, vì vậy ngành du lịch và du khách cần chia sẻ với nhau ”. Chiều 30/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ký văn bản có hiệu lực từ ngày 31/12 cho phép du khách đã tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 từ vùng cam được tự do theo dõi sức khỏe trong 7 ngày. .

Đại diện khách sạn Bamboo Sapa cũng trao đổi với chị July Nguyễn và cho biết quy định của cơ sở khi đặt phòng là được giữ phòng, hỗ trợ đặt phòng, đổi ngày, đổi tên khách mà không phải nộp thêm thuế. Trên tinh thần cầu thị, khách sạn đã trực tiếp làm việc với khách và sẽ phản hồi thêm.

Tại Hà Nội, bà Đặng Hương Giang, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, đã nhận được phản ánh của du khách và đang vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc. “Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội đã liên hệ giải đáp khiếu nại của du khách. Qua xác nhận, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh mở cửa (theo giờ quy định), Bảo tàng Dân tộc học đóng cửa trong tuần này. Về phía khách sạn, Ngày 31/12, thanh tra Sở sẽ có cuộc họp để kiểm tra chất lượng dịch vụ ”, bà Giang nói. Kết quả làm việc của các bên liên quan sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất.

Hiện nay, theo Nghị quyết 128 về an toàn, thích ứng linh hoạt, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 và chỉ đạo tạm thời triển khai các hoạt động du lịch trong bối cảnh mới của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, mỗi địa phương sẽ chủ động đánh giá mức độ của dịch để quyết định. cho phép hoặc giới hạn các hoạt động. Mức độ của dịch cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào tình hình Covid-19 tại địa phương. Vì vậy, du khách cần có thông tin chính xác trước mỗi chuyến đi để không dẫn đến rắc rối trong việc di chuyển và lưu trú.

Lan Huong

.

Nguồn: https://vnexpress.net/trai-nghiem-te-hai-mua-covid-19-cua-du-khach-tp-hcm-4410222.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button