Công Nghệ

Trăn dài hơn 5 m bò ra từ bồn cầu

SingaporeCon trăn ngoại cỡ gây sốt mạng xã hội Facebook khi trồi lên từ nhà vệ sinh của một quán cà phê vào lúc nửa đêm khiến chủ nhân một phen hoảng loạn.

Con trăn được cho là thuộc loài trăn gấm. Ảnh: Mothership.

Con trăn được cho là thuộc loài trăn gấm. Hình ảnh: Làm mẹ.

Vào ngày 15/5, anh Liu, chủ một quán cà phê ở Kranji, Singapore và em gái của mình nghe thấy tiếng động lạ phát ra từ phòng tắm vào khoảng 1 giờ sáng giờ địa phương khi đang làm ca đêm. Cho rằng không có ai trong quán lúc nửa đêm, ban đầu chị em tưởng có trộm đột nhập, tuy nhiên khi mở cửa phòng tắm, họ phát hiện một con trăn khổng lồ.

Sự xuất hiện bất ngờ của con trăn khiến hai chị em nhà họ Lưu bị sốc. “Chúng tôi thường đóng cửa vào khoảng 10h đêm, nhưng do chính quyền tạm thời cấm bán hàng nên chúng tôi bận dọn dẹp đến tận nửa đêm. Tiếng động phát ra từ nhà vệ sinh. Khi nhìn thấy con trăn, chúng tôi không biết phải làm gì. Chị tôi nhanh chóng ghi lại. video và chia sẻ lên mạng để nhờ giúp đỡ ”, Liu nói. Con trăn đã biến mất khỏi nhà vệ sinh trước khi nhà chức trách đến quán bar.

Có thể con trăn thuộc loài trăn gấm, có nguồn gốc từ Nam và Đông Nam Á, đồng thời là loài trăn dài nhất thế giới, theo Tổ chức Bảo tồn Động vật Hoang dã Singapore (WRS). Đây là loài trăn phổ biến nhất trên đảo. Theo WRS, con trăn sử dụng mạng lưới cống rãnh và kênh rạch để di chuyển thay vì bò trên mặt đất, có nghĩa là sự hiện diện của con trăn trong nhà vệ sinh quán cà phê của Liu không quá lạ.

Trong hầu hết các trường hợp, nếu phát hiện thấy trăn, mọi người thường liên hệ với Cơ quan Nông nghiệp và Thú y (AVA), Hiệp hội Nghiên cứu và Giáo dục Động vật (ACRES), hoặc cảnh sát Singapore. Con trăn bị bắt sẽ được đưa về vườn thú Singapore. Mỗi tháng, WRS tiếp nhận khoảng 40-50 con trăn từ khắp nơi trên đảo.

An Khang (Theo Newsweek)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/tran-dai-hon-5-m-bo-ra-tu-bon-cau-4281590.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button