Công Nghệ

Trăn gấm dài 5,9 m nuốt chửng dê nhà

MalaysiaCon trăn nặng 77 kg bị bắt trong trang trại sau khi nuốt chửng một con dê và không thể di chuyển.

Trăn gấm dài 5,9 m nuốt chửng con dê nhà

Đội cứu hộ đã bắt được con trăn chui vào trang trại. Video: Jabatan Bomba dan Penyelamat Malaysia Negeri Johor

Cơ quan cứu hỏa và cứu hộ bang Johor của Malaysia chia sẻ video và hình ảnh các sĩ quan gây mê con trăn và di chuyển nó khỏi khu dân cư cùng ngày. Con trăn nặng đến nỗi phải mất 7 người đàn ông mới vận chuyển được nó, Newsweek Tin tức.

Các nhân viên cứu hộ đã được gọi đến một trang trại nuôi dê ở Kulai thuộc bang Johor vào sáng ngày 28 tháng 9. Người nông dân trong trang trại này đã mất một con dê cái và tin rằng con trăn đã nuốt chửng nó. Sau khi lùa con trăn ra khỏi chuồng dê, đội cứu hộ đã tiến hành lấy xác dê ra khỏi miệng con trăn.

Trăn đốm có nguồn gốc từ Đông Nam Á, mặc dù nó sống trong rừng cây, đồng cỏ và rừng nhiệt đới. Chúng có khả năng thích nghi cao với nhiều môi trường sống khác nhau. Ở Singapore, Indonesia và Malaysia Borneo, trăn sống trong cống rãnh. Chúng là loài ăn thịt, chủ yếu săn chim và động vật có vú. Chúng đã tiến hóa bộ hàm có thể dịch chuyển độc lập với nhau để nuốt những con mồi lớn. Các hàm dưới của chúng không cố định mà được kết nối với nhau một cách lỏng lẻo thông qua các dây chằng linh hoạt, cho phép chúng mở rộng hơn nhiều so với bình thường. Giống như tất cả các loài rắn, trăn không có nọc độc và giết chết con mồi bằng cách làm ngạt thở.

Trăn đốm là một trong những loài trăn dài nhất thế giới, thường đạt kích thước hơn 6 mét. Trăn gấm giữ kỷ lục với chiều dài hơn 9,8 m trong khi cá thể dài nhất và nặng nhất bị nuôi nhốt là Medusa ở Kansas, dài 8,2 m và nặng 158 kg. Mặc dù bị săn lùng rộng rãi để lấy da, trăn gấm vẫn duy trì một quần thể tương đối ổn định. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) xếp chúng là loài “ít được quan tâm nhất” trong danh sách các loài có nguy cơ tuyệt chủng.

An Khang (Theo dõi Newsweek)

Nguồn: https://vnexpress.net/tran-gam-dai-5-9-m-nuot-chung-de-nha-4517458.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button