Giải Trí

Trần Hùng, Phan Đăng Hoàng trình diễn bộ sưu tập tại Anh và Ý

Trần Hùng, Phan Đăng Hoàng trình diễn bộ sưu tập tại Anh và Ý - Ảnh 1.

Thanh Hằng làm vedette trong bộ sưu tập được Trần Hùng giới thiệu tại Tuần lễ thời trang London – Ảnh: Facebook Trần Hùng

Mới đây, NTK Trần Hùng đã giới thiệu bộ sưu tập Máu và nước mắt (Máu và nước mắt) ở trong Tuần lễ thời trang London Xuân Hè 2022. Đây là bộ sưu tập thứ 7 của anh được trình làng tại tuần lễ thời trang này.

Còn nhà thiết kế Phan Đăng Hoàng thể hiện bộ sưu tập Tinh hoa (Tinh hoa) trong Tuần lễ thời trang Milan của Ý. Bộ sưu tập này tôn vinh làng nghề Việt Nam với thông điệp lưu giữ những nét đẹp truyền thống.

Bộ sưu tập mới nhất của NTK Trần Hùng với 10 thiết kế sử dụng chất liệu vải taffeta rực rỡ. Màu sắc chủ đạo của bộ sưu tập này là đỏ và vàng kết hợp với họa tiết hoa hồng 3D tượng trưng cho những người phụ nữ mạnh mẽ, tự do. Đây cũng là nguồn cảm hứng trong các thiết kế của anh.

Trần Hùng, Phan Đăng Hoàng trình diễn bộ sưu tập tại Anh và Ý - Ảnh 2.

Trần Hùng khởi nghiệp với vai trò nhà thiết kế thời trang từ cuối năm 2016

“Nguồn cảm hứng và đam mê thời trang của Hùng đến từ những người phụ nữ độc lập, có cảm hứng trong cuộc sống của chính mình” – Trần Hùng kể. Tuổi Trẻ Online.

Trước đó, Trần Hùng cũng đã giới thiệu 6 bộ sưu tập khác trên sàn diễn thời trang quốc tế, được chuyên trang Tuần lễ thời trang London bao gồm: Nữ quyền, Menswear, Revival, La Muse, Musée D’Art và Wild.

Tính đến nay, Trần Hùng đã có khoảng 5 năm theo đuổi sự nghiệp thời trang, cũng là bao nhiêu năm anh cùng ê-kíp đưa thương hiệu Trần Hùng chinh phục thế giới.

Trần Hùng, Phan Đăng Hoàng trình diễn bộ sưu tập tại Anh và Ý - Ảnh 3.

Hương Ly diện một thiết kế trong BST “Blood & Tears”

Trần Hùng cho biết, những ngày đầu anh quyết định đưa thương hiệu của mình ra thế giới nên tập trung quảng bá trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Instagram. Cơ hội thể hiện show diễn đầu tiên tại Anh của Trần Hùng cũng là do ban tổ chức ấn tượng với những thiết kế của Hùng trên mạng xã hội nên đã mời.

Nói về yếu tố quan trọng quyết định sự chú ý của giới mộ điệu thời trang quốc tế, Trần Hùng chia sẻ: “Đó là yếu tố bền vững – điều mà thời trang thế giới đã chú trọng từ vài năm trước, tại Việt Nam chỉ có một số thương hiệu được chú ý”.

Trần Hùng, Phan Đăng Hoàng trình diễn bộ sưu tập tại Anh và Ý - Ảnh 4.

Hoa hậu Đỗ Hà (trái), siêu mẫu Thanh Hằng diện thiết kế trong Musée D’Art. thu thập

Theo Trần Hùng, khi mang thiết kế ra sàn catwalk quốc tế, Những thiết kế anh làm ra không còn kể câu chuyện của riêng anh mà chứa đựng cá tính của anh hòa hợp với thời trang bình dân quốc tế.

Trong khi đó, dù đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành thiết kế thời trang tại một trường đại học ở Milan (Ý) nhưng Phan Đăng Hoàng đã có dịp trình làng bộ sưu tập mang tên Văn hóa Việt Nam Tinh hoa (Tinh hoa) trong Tuần lễ thời trang Milan tháng Chín trước.

“Hoàng cảm thấy mình may mắn vì chưa ra trường đã có cơ hội tham gia tuần lễ thời trang quốc tế, được gặp gỡ những nhân vật quyền lực trong làng thời trang thế giới. Đây là một điều may mắn, một niềm hạnh phúc khó tả thành lời” – Phan Đăng Hoàng chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

Trần Hùng, Phan Đăng Hoàng trình diễn bộ sưu tập tại Anh và Ý - Ảnh 5.

Phan Đăng Hoàng giới thiệu bộ sưu tập mới trên sàn catwalk quốc tế – Ảnh: Facebook Phan Đăng Hoàng

thu thập Thượng lưu với 10 mẫu thiết kế lấy cảm hứng từ làng nghề Việt Nam như đan lát, dệt lụa và thông điệp bảo vệ nét đẹp truyền thống của dân tộc.

Bộ sưu tập này cũng là đồ án tốt nghiệp của Đăng Hoàng, nằm trong top 30 bộ sưu tập hay nhất toàn khóa.

Theo Hoàng, sản phẩm trình diễn trên các sàn diễn quốc tế cần độc đáo, mới lạ, bắt kịp xu hướng và mang tinh thần hiện đại.

Trần Hùng, Phan Đăng Hoàng trình diễn bộ sưu tập tại Anh và Ý - Ảnh 6.

Các thiết kế từ bộ sưu tập “Tinh hoa” được trình chiếu tại Ý

“Mỗi nhà thiết kế gửi đến một thông điệp khác nhau, một câu chuyện khác nhau. Theo tôi, bộ sưu tập chỉ cần đẹp, bắt mắt, đường cắt độc đáo là đã thu hút”, Phan Đăng Hoàng nói thêm.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/tran-hung-phan-dang-hoang-trinh-dien-bo-suu-tap-tai-anh-va-y-20211023194456022.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button