Video

Tràn lan dịch vụ lấy lại Facebook bị khoá vì share link clip nhạy cảm, cẩn thận bị lừa đảo và lộ thông tin cá nhân!


Tối 18/8, Facebook Việt Nam xôn xao với thông tin hàng loạt tài khoản Facebook bị mất trong đêm khiến nhiều người bất ngờ. Theo đó, những người bị mất Facebook đã trình báo, họ nhận được một tin nhắn với nội dung “Chúng tôi đã tạm ngưng tài khoản của bạn”, lý do là do vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng trên nền tảng này, cùng với đó là nguy cơ khóa tài khoản của bạn rất cao. Các tài khoản này có quyền giải quyết bằng giọng nói trong vòng 30 ngày.

  Cảnh báo: Dịch vụ khôi phục Facebook tràn lan bị khóa vì chia sẻ link clip nhạy cảm, cẩn thận bị lừa đảo lộ thông tin cá nhân! - Ảnh 1.

Đêm qua rất nhiều tài khoản gặp phải tình trạng này

Theo nghi vấn, việc khóa tài khoản hàng loạt này diễn ra do nhiều tài khoản chia sẻ đường link video chứa hình ảnh nhạy cảm liên quan đến trẻ em. Điều này đã khiến đội ngũ Facebook phải đưa ra quyết định mạnh tay vì nó ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, đồng thời có hành động bảo vệ quyền con người của trẻ em.

Đáng chú ý, trên các fanpage, hội nhóm lớn tại Việt Nam, bên dưới thông báo khóa nhiều tài khoản, ngay lập tức xuất hiện các bình luận rác để giới thiệu dịch vụ lấy lại Facebook trong tích tắc. Tuy nhiên, loại hình dịch vụ này vẫn tồn tại nhiều vấn đề mà người dùng cần cân nhắc kỹ lưỡng.

  Cảnh báo: Dịch vụ khôi phục Facebook tràn lan bị khóa vì chia sẻ link clip nhạy cảm, cẩn thận bị lừa đảo lộ thông tin cá nhân! - Ảnh 2.
  Cảnh báo: Dịch vụ khôi phục Facebook tràn lan bị khóa vì chia sẻ link clip nhạy cảm, cẩn thận bị lừa đảo lộ thông tin cá nhân! - Ảnh 3.
  Cảnh báo: Dịch vụ khôi phục Facebook tràn lan bị khóa vì chia sẻ link clip nhạy cảm, cẩn thận bị lừa đảo lộ thông tin cá nhân! - Ảnh 4.

Nhiều người bán dịch vụ, thật giả khó lường.

Theo anh DT P, một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng cho biết: “Lừa đảo từ những người làm dịch vụ ‘tự xưng’ không hiếm, thậm chí cực kỳ phổ biến khiến ai cũng có thể trở thành nạn nhân”..

Anh P. thông tin thêm: “VẼViệc khôi phục Facebook sẽ cần yêu cầu người bị mất tài khoản cung cấp tất cả ID Facebook, mật khẩu, email, mật khẩu email, cung cấp giấy tờ tùy thân của chủ sở hữu, có ID giống với tên Facebook … để người dịch mới có thể dịch được. công việc tiến hành. Điều này đã dẫn đến vô số hệ lụy nếu gặp kẻ gian ”..

  Cảnh báo: Dịch vụ khôi phục Facebook tràn lan bị khóa vì chia sẻ link clip nhạy cảm, cẩn thận bị lừa đảo lộ thông tin cá nhân! - Ảnh 5.

Việc mất thông tin là vô cùng nhạy cảm mà chúng ta cần hết sức cảnh giác và luôn phải hạn chế rủi ro hàng ngày. Nhưng bây giờ bạn sẽ phải cung cấp nó cho bên thứ 3. Thông tin cá nhân này có thể được bán, sử dụng cho các mục đích khác …

Tìm hiểu thêm Từ nghi án Google Dịch bị hacker Việt Nam tấn công đến những hành động đáng lên án của nhiều người dùng Internet

Theo anh P., hình thức lừa đảo phổ biến nhất là bạn bắt buộc phải chuyển tiền trước, đồng thời phải “giao nộp” toàn bộ thông tin cá nhân của bạn và những kẻ lừa đảo sẽ chặn bạn ngay lập tức. Hình thức lừa đảo thứ hai, là tống tiền nạn nhân. Ai cũng biết tài khoản Facebook là tài khoản rất riêng tư, hình ảnh và tin nhắn đều có thể được xem bởi dịch vụ khi lấy lại tài khoản. Nhiều người dùng Facebook đã bị tống tiền dựa trên chính tài khoản của họ, số tiền chắc chắn không hề nhỏ. Đồng thời, những kẻ này còn có thể “vẽ” ra hàng loạt “bệnh” trên tài khoản Facebook đó và yêu cầu nạn nhân phải trả nhiều hơn số tiền đã thỏa thuận ban đầu.

  Cảnh báo: Dịch vụ khôi phục Facebook tràn lan bị khóa vì chia sẻ link clip nhạy cảm, cẩn thận bị lừa đảo lộ thông tin cá nhân! - Ảnh 6.

Đặt câu hỏi về việc những kẻ này có thể lừa đảo tài khoản ngân hàng, cấp mã OTP rồi chiếm đoạt hay không, anh P. cho biết hình thức này hầu như hiếm gặp. Nhưng những kẻ lừa đảo sẽ có thể sử dụng tài khoản ngân hàng Visa (dùng để chặn quảng cáo trên Facebook) để sử dụng các dịch vụ khác, lúc này dù có nhiều tiền cũng không cánh mà bay.

  Cảnh báo: Dịch vụ khôi phục Facebook tràn lan bị khóa vì chia sẻ link clip nhạy cảm, cẩn thận bị lừa đảo lộ thông tin cá nhân! - Ảnh 7.

Giá cả của dịch vụ cũng rất khác nhau, giá càng cao cho thời gian nhanh, giá thấp cho thời gian chậm, các tài khoản tick xanh cũng có nhiều mức giá khác nhau và tùy vào tình trạng của tài khoản Facebook cũng sẽ có giá khác nhau .

  Cảnh báo: Dịch vụ khôi phục Facebook tràn lan bị khóa vì chia sẻ link clip nhạy cảm, cẩn thận bị lừa đảo lộ thông tin cá nhân! - Ảnh 8.

Bảng giá công khai

Dẫu biết việc bị khóa Facebook vì chia sẻ link sẽ khiến nhiều người bất ngờ, hoang mang dẫn đến điên cuồng tìm cách lấy lại Facebook, tuy nhiên bạn cũng nên tìm hiểu kỹ địa chỉ, người uy tín. , hãy đảm bảo trên Facebook có nhiều thông tin tham khảo để hạn chế những rủi ro có thể gặp phải.

  Cảnh báo: Dịch vụ khôi phục Facebook tràn lan bị khóa vì chia sẻ link clip nhạy cảm, cẩn thận bị lừa đảo lộ thông tin cá nhân! - Ảnh 9.

Một số tài khoản Facebook đã được trả lại nếu làm việc với đúng dịch vụ uy tín

CON NAI

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button