Trần Lê Hữu Nghĩa là người Việt thứ 3 giành giải thưởng Noam Chomsky
Tiến sĩ gốc Việt – Trần Lê Hữu Nghĩa là đại diện thứ ba của Việt Nam nhận Giải thưởng Kết nối Toàn cầu A. Noam Chomsky 2021.
Giải thưởng Noam Chomsky được Hiệp hội các nhà nghiên cứu hàn lâm quốc tế (Hoa Kỳ) công nhận cho những đóng góp đặc biệt trong nghiên cứu xuyên biên giới, thể hiện sự hợp tác học thuật giữa các học giả trên khắp thế giới. .
Năm 2021, Giải thưởng Noam Chomsky trao tặng 1 Huân chương Sao Bắc đẩu cho Thành tựu Trọn đời, 1 Giải thưởng Ngôi sao Sáng cho thành tựu trong nghiên cứu và 4 chứng nhận học giả Ngôi sao mới nổi.
TS Trần Lê Hữu Nghĩa từng là giảng viên Đại học Cần Thơ (Nguồn: Starscholars) |
Tiến sĩ Trần Lê Hữu Nghĩa hiện là nghiên cứu viên tại Trường Kinh doanh và Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Úc (ANU), và được trao Giải thưởng Noam Chomsky cho Học giả Ngôi sao Mới nổi vào năm 2021.
Anh Nghĩa đã nhận được học bổng Erasmus Mundus danh giá của Ủy ban Châu Âu và Giải thưởng nỗ lực sau đại học của Chính phủ Australia. Anh đã hoàn thành chương trình Tiến sĩ về Nghiên cứu Giáo dục Đại học tại Đại học Melbourne, Úc vào năm 2016.
Đến nay, Tiến sĩ Nghĩa (đồng tác giả) của khoảng 30 công bố khoa học liên quan đến cơ hội việc làm sau đại học, học tập kết hợp làm việc, đào tạo giáo viên, xây dựng và đánh giá chương trình giảng dạy, giáo dục giảng dạy tiếng Anh và quốc tế. Các dự án nghiên cứu của ông hợp tác với các học giả ở các quốc gia khác nhau để tăng hiệu quả.
Ngoài ra, ông cũng nhận được tài trợ từ Quỹ Nghiên cứu và Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia (Việt Nam), Quỹ Nghiên cứu Quốc tế của Trường Đại học Tôn Đức Thắng và Quỹ Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh của ANU. Anh cũng nhận được Giải thưởng Biên tập viên của năm năm 2021 vì những đóng góp của anh cho Tạp chí Sinh viên Quốc tế.
Giải thưởng Kết nối Toàn cầu A. Noam Chomsky là giải thưởng tôn vinh sức mạnh của sự kết nối giữa con người với con người. Hàng năm, giải thưởng này vinh danh những cá nhân từ khắp nơi trên thế giới, những người có tác động sâu sắc đến việc thúc đẩy dịch chuyển xã hội và dịch chuyển toàn cầu. Giải thưởng được thành lập bởi Hiệp hội các nhà nghiên cứu hàn lâm xuyên quốc gia STAR Scholars, khi Avram Noam Chomsky (giáo sư tại Viện Công nghệ Massachusetts – cha đẻ của ngôn ngữ học hiện đại) cho phép lấy tên ông. tên cho giải thưởng. Năm 2020, Việt Nam đã có 2 người nhận giải thưởng này là GS.TS Trần Thị Lý và PGS.TS. |
Đoan Hùng
Hai nhà khoa học Việt Nam nhận giải thưởng Noam Chomsky
Trần Thị Lý và PGS.TS. GS.TS Trần Xuân Bách là hai người Việt Nam vừa được nhận Giải thưởng Noam Chomsky. Giải thưởng được trao tại trụ sở Hiệp hội các nhà nghiên cứu hàn lâm quốc gia (Mỹ) vào lúc 7h sáng nay (9/12) theo giờ Việt Nam.