Công Nghệ

Trăn thảm dài 3 m đánh nhau giành bạn tình

Một thợ bắt rắn Australia ngày 7/10 chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh đánh nhau giữa hai con trăn thảm đực trưởng thành trong mùa giao phối.

Trăn thảm dài 3m tranh giành bạn tình

Trăn đực bi kịch chiến đấu trên đường tìm bạn tình ở Australia. Video: Jake Stinson

Trong cảnh quay do thợ bắt rắn Jake Stinson ở Queensland, Australia quay, người ta thấy hai con trăn lớn dài hơn 3m đang quằn quại trên sàn và vật lộn đến mức kiệt sức.

Stinson kể: “Họ phát ra một tiếng rít sâu như tiếng xả của một chiếc xe tải. Tôi đã bị mê hoặc khi nhìn thấy cảnh tượng này”. Newsweek.

Trong một bài đăng trên Tik Tok, Stinson nói rằng hai con trăn đực ngửi thấy mùi giống hệt một con trăn cái và xảy ra ẩu đả khi chạm trán nhau trên đường.

Là kẻ săn mồi, trăn thảm dùng thân hình đồ sộ quấn lấy mục tiêu, sau đó cố gắng siết cổ nạn nhân bằng sức mạnh cơ bắp. Tuy nhiên, do lớp vảy trơn nhẵn, hai con đực liên tục tuột khỏi nanh vuốt của nhau trong cuộc chiến.

“Chúng thực sự không thể làm đối thủ bị thương và chỉ khiến nhau mệt mỏi. Hai con trăn chiến đấu hàng giờ liền, cưỡi trên cổ nhau và cố gắng siết chặt để khuất phục đối thủ”, Stinson nói. .

Cái tên “trăn thảm” được đặt theo hoa văn đặc biệt trên vảy của chúng, giống như một tấm thảm phương Đông. Loài này có nhiều phân loài được mô tả, từ màu ô liu đến màu đen với các mảng màu trắng, kem hoặc vàng. Theo Bảo tàng Queensland, họa tiết có thể gần giống hình kim cương hoặc cực kỳ phức tạp.

Đây là một trong những loài trăn được nuôi phổ biến nhất. Trong tự nhiên, chúng phân bố rộng rãi trên khắp nước Úc, cũng như ở Indonesia và Papua New Guinea. May mắn thay, trăn thảm không có nọc độc. Chúng chủ yếu ăn động vật có vú nhỏ, chim và thằn lằn. Đôi khi, chúng săn cả chó và mèo.

Trăn thảm trưởng thành có thể dài tới 4 m và nặng 15 kg. Con cái có xu hướng lớn hơn con đực vì chúng cần tích trữ chất béo để đẻ trứng. Khi ấp, trăn cái sẽ quấn quanh người và sinh nhiệt thông qua các cơn co thắt cơ, vốn sử dụng nhiều năng lượng. Trăn thảm thường sinh sản vào cuối mùa hè và đầu mùa thu.

Doãn Đường (Theo dõi Newsweek)

Nguồn: https://vnexpress.net/tran-tham-dai-3-m-danh-nhau-gianh-ban-tinh-4520934.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button