Kinh Doanh

Tranh cãi về tiền tip


Một đoạn video về sự khác biệt trong văn hóa phục vụ giữa Việt Nam và Trung Quốc khi được đăng tải trên mạng xã hội Tik Tok đã khiến nhiều người bất ngờ.

Cụ thể, chủ nhân đoạn clip cho rằng, quan niệm “khách hàng là thượng đế” không phải lúc nào cũng đúng, đặc biệt tại các nhà hàng ở Trung Quốc, quan điểm đó lại càng ít được áp dụng. Thực khách đến đây phải tự làm mọi việc, từ gọi món, rót nước đến thanh toán vì những nhà hàng này có hệ thống quản lý để hạn chế tối đa việc tiếp xúc với khách hàng.

Tranh cãi: Không có tiền boa, khách hàng phải làm từ A đến Z mọi việc
Phong cách phục vụ trong các nhà hàng Việt Nam.

“Ở Việt Nam quan niệm khách hàng là thượng đế, khách yêu cầu phải có thái độ phục vụ tốt, đáp ứng mọi nhu cầu của khách. Đôi khi khách thô lỗ nhưng vẫn phải tươi cười với khách. Nhưng đến đây. Có Không có chuyện đó. Đặc biệt là trong một nhà hàng phong cách trẻ như thế này, không có cái gọi là vua khách hàng, họ có một hệ thống quản lý hạn chế tối đa việc tiếp xúc với khách hàng, khách hàng phải tự chọn món, trả tiền, thậm chí tự rót đồ uống. Cần thiết các vật dụng như đũa, thìa đã để sẵn trên bàn. Và đôi khi cần sự trợ giúp khác mà không có trong vật dụng được phục vụ “, cô gái trong clip chia sẻ. sẽ.

Thậm chí, nếu khách hàng có thái độ thô lỗ, không tôn trọng nhân viên phục vụ, nhà hàng có quyền “cấm cửa” khách hàng đó vào lần sau. Đặc biệt, văn hóa tiền boa không tồn tại ở những nhà hàng này.

Tranh cãi: Không có tiền boa, khách hàng phải làm từ A đến Z mọi việc
Phong cách phục vụ của đại đa số các nhà hàng ở Trung Quốc.

Theo chủ nhân đoạn video, vì không cần xét đến thái độ của khách hàng cũng như nhân viên phục vụ nên đến dùng bữa ở đây là ăn đúng kiểu.

“Và nếu khách hàng có thái độ thô lỗ hoặc cố tình gây khó dễ, họ sẽ bị đưa vào danh sách đen của nhà hàng, không được chào đón lần sau dù bạn giàu cỡ nào. Ví dụ như nhà hàng Taier nổi tiếng này. Họ nêu rõ nguyên tắc không chào đón khách thái độ phục vụ vô văn hóa, ở Việt Nam khách thấy thái độ phục vụ của nhân viên sẽ boa, nhưng bên này không có văn hóa phục vụ cho tiền boa nên theo mình khi đi ăn tối ở đây là thực sự là có ý ăn cơm chứ không nghĩ đến thái độ phục vụ hay khách của khách là như thế nào ”, cô gái nói.

Đoạn clip trên đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng, đồng thời cũng gây ra nhiều tranh cãi trái chiều.

– Vì ở Việt Nam, người bán thì nhiều nhưng người mua thì không nhiều, khách lên hàng đầu là điều dễ hiểu.

– Làm như vậy, những người lao động như phục vụ bớt mệt mỏi với “cha đẻ của thế giới”.

– Tùy từng nhà hàng, khi đi ăn nhà hàng ở Trung Quốc, tôi luôn được phục vụ tận răng, rất vui.

(Theo Pháp luật và Bạn đọc)

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button