Sức Khỏe

Tránh được 70% nguy cơ ung thư bằng việc này

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏebạn đọc cũng có thể xem thêm các bài viết khác: Nhận biết và chăm sóc trẻ em bị nhiễm cúm B; Trái cây tuyệt vời làm giảm mức cholesterol chỉ trong 4 tuần; Sưng họng do phì đại tuyến giáp, khi nào cần lo lắng? …

Làm được điều này, bạn có thể tránh được 70% nguy cơ mắc bệnh ung thư

Đó là giữ ổn định đồng hồ sinh học của cơ thể.

Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Tiến bộ Khoa họccho thấy việc phá vỡ đồng hồ sinh học có thể làm tăng nguy cơ ung thư lên gần 70%.

Nhịp sinh học bị gián đoạn có thể dẫn đến chu kỳ phân chia tế bào không thể kiểm soát và sự phát triển tế bào ác tính sau đó..

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc nhiều với ánh sáng vào ban đêm có thể làm giảm mức độ melatonin của “hormone giấc ngủ” và kích thích sự phát triển của ung thư.

Tin sức khỏe ngày mới: Tránh 70% nguy cơ ung thư nhờ cách làm này - ảnh 1

Làm gián đoạn đồng hồ sinh học có thể làm tăng nguy cơ ung thư lên gần 70%

Đồng hồ sinh học của cơ thể điều khiển hàng nghìn chức năng trong cơ thể nên tất nhiên sự can thiệp vào hệ thống này sẽ gây ra bệnh tật.

Trên thực tế, nghiên cứu mới cho thấy việc phá vỡ đồng hồ sinh học có thể làm tăng nguy cơ ung thư lên gần 70%. Bạn đọc có thể xem thêm bài viết này trên trang sức khỏe Ngày 31 tháng 10.

Trái cây tuyệt vời làm giảm mức cholesterol chỉ trong 4 tuần

Cholesterol cao thường là kết quả của một lối sống không lành mạnh. Tuy nhiên, may mắn thay, việc thay đổi những thói quen xấu này có thể giúp đưa lượng cholesterol trở lại mức an toàn.

Được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng”, cholesterol cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ mà không có dấu hiệu báo trước.

\N

Mặc dù thiếu các dấu hiệu cảnh báo, nhưng có nhiều biện pháp can thiệp có thể giúp kiểm soát mức cholesterol. Và ăn nho đỏ cũng nằm trong danh sách này.

Tin sức khỏe ngày mới: Tránh 70% nguy cơ ung thư nhờ cách làm này - ảnh 2

Nho đỏ có thể giúp giảm mức cholesterol “xấu” – loại cholesterol xấu làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng

Theo Trường Y Harvard (Mỹ), nho đỏ có thể giúp giảm mức cholesterol “xấu” – loại cholesterol có hại làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Tác dụng tuyệt vời này của nho đỏ là nhờ pectin, một loại chất xơ hòa tan làm giảm mức cholesterol. Thông tin thêm của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe Ngày 31 tháng 10.

Sưng họng do phì đại tuyến giáp, khi nào cần lo lắng?

Tuyến giáp, nằm ở cổ, chịu trách nhiệm sản xuất một số hormone quan trọng trong cơ thể. Một số rối loạn có thể khiến các tế bào tuyến giáp phát triển bất thường, dẫn đến bướu cổ.

Tuyến giáp tiết ra một số hormone quan trọng như thyroxine và triiodothyronine. Các hormone này được giải phóng vào máu, giúp các tế bào và mô hoạt động bình thường.

Tin sức khỏe ngày mới: Tránh 70% nguy cơ ung thư nhờ cách làm này - ảnh 3

Bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật nếu bướu cổ phát triển lớn khiến người bệnh khó thở, khó nuốt.

Những bất thường đầu tiên sẽ là sự hình thành các nhân giáp. Các nốt này là tổn thương bên trong tuyến giáp. Chúng có thể nhỏ và không gây ra triệu chứng. Tuy nhiên, theo thời gian, một số sẽ phát triển lớn hơn thành bướu và gây ra các triệu chứng.

Các nốt tuyến giáp có thể lành tính, nhưng chúng cũng có thể là ung thư. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp bướu cổ là lành tính, rất ít trường hợp là ung thư. Các nghiên cứu cho thấy chỉ có khoảng 15% các nhân giáp là ung thư. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung của bài viết này!Nguồn: https://thanhnien.vn/ngay-moi-voi-tin-tuc-suc-khoe-tranh-duoc-70-nguy-co-ung-thu-bang-viec-nay-post1516198.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button