Kinh Doanh

Tránh “ngủ đông” giữa hè, bất động sản đẩy mạnh bán online

Không thể tổ chức các buổi bán hàng, không thể gặp gỡ trực tiếp khách hàng là những thách thức đối với doanh nghiệp địa ốc vào thời điểm xa cách xã hội này.

Khách hàng ngồi tại nhà nhưng vẫn có thể nắm được thông tin chi tiết từng ngóc ngách từ các dự án bất động sản nhờ công nghệ tham quan dự án ảo. Trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, các công ty môi giới chủ yếu kết nối với những khách hàng cũ đã nắm được một số thông tin về dự án, thay vì tìm cách tiếp cận những người mua mới.

Quý II vừa qua được đánh giá là quý thành công đối với nhiều doanh nghiệp kinh doanh bất động sản nhà ở. Số liệu mới nhất của Bộ Xây dựng cho thấy, tổng lượng giao dịch trên thị trường bất động sản là hơn 29.000 giao dịch, tăng 18% so với quý trước.

Tránh

Hiện nay, hầu hết các công ty bất động sản đều có kênh bán hàng trực tuyến. (Ảnh: Getty Images)

Tuy nhiên, từ đầu tháng 7, khi nhận thấy tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp đã phải đồng loạt thay đổi chiêu thức bán hàng.

Hiện tại, hầu hết các công ty bất động sản đều có kênh bán hàng trực tuyến, từ đầu tư vào ứng dụng, hoặc có kênh riêng trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, khác với các sản phẩm tiêu dùng, quần áo, đồ dùng gia đình, việc bán bất động sản trực tuyến khó hơn vì giá trị tài sản lớn, cộng với việc người mua cần thẩm định kỹ lưỡng về pháp lý của dự án. Do đó, các kênh bán bất động sản trực tuyến hiện nay chủ yếu là duy trì liên lạc hoặc cung cấp thông tin chi tiết hơn cho nhóm khách hàng cũ. Việc “chốt đơn hàng” trực tuyến dường như vẫn là mục tiêu lớn của các nhân viên kinh doanh.

'Buồn' như giao dịch bất động sản “Buồn” như giao dịch bất động sản

VTV.vn – Sự quan tâm và mức độ tìm kiếm bất động sản nói chung của người mua và nhà đầu tư thời điểm này đã giảm 60% so với trước khi có dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/tranh-ngu-dong-giua-he-bat-dong-san-day-manh-ban-online-20210810151717442.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button