Tin Tức

Trào lưu chụp ảnh chia tay thú cưng sắp qua đời

Trào lưu chụp ảnh tạm biệt thú cưng sắp chết - Ảnh 1.

Những bức ảnh mà Lauren chụp thường có màu đen trắng, ghi lại khoảnh khắc chủ nhân đang ở bên thú cưng của họ (Ảnh: Daily Mail).

Nhiếp ảnh gia Lauren Smith-Kennedy (28 tuổi) sống tại Portland, Maine, Mỹ, chuyên chụp ảnh những ngày cuối đời của thú cưng. Những bức ảnh sẽ được chủ nhân lưu giữ như một kỷ niệm về một người bạn đặc biệt đã đi qua cuộc đời họ, lưu lại một khoảng thời gian và để lại những kỷ niệm khó phai mờ.

Trào lưu chụp ảnh tạm biệt thú cưng sắp chết - Ảnh 2.

Nhiếp ảnh gia Lauren Smith-Kennedy (28 tuổi) sống tại Portland, Maine, Mỹ (Ảnh: Daily Mail).

Những bức ảnh mà Lauren chụp thường là ảnh đen trắng, ghi lại những khoảnh khắc chủ nhân ở bên thú cưng. Trong quá trình làm việc, đã không ít lần nhiếp ảnh gia Lauren xúc động trước những gì cô chứng kiến.

Lauren luôn cố gắng giữ bình tĩnh trong suốt buổi chụp hình vì để chụp được những bức ảnh đẹp là điều cần thiết, sự bình tĩnh của cô ấy cũng sẽ giúp ích một chút cho không khí của buổi chụp hình. Tuy nhiên, khi ngồi nhìn lại những hình ảnh mình đã chụp, nhớ lại những câu chuyện đã nghe và chứng kiến, cô không cầm được nước mắt.

Theo Lauren, xu hướng chụp ảnh khi thú cưng đang ở tuổi xế chiều ngày càng trở nên phổ biến. Bên cạnh các dịch vụ như hỏa táng thú cưng, xây mộ cho thú cưng thì thực hiện chụp ảnh thú cưng cũng là một lựa chọn ngày càng được nhiều người yêu thích.

Trào lưu chụp ảnh tạm biệt thú cưng sắp chết - Ảnh 3.

Theo Lauren, trào lưu chụp ảnh khi thú cưng đang tuổi ăn tuổi lớn ngày càng trở nên phổ biến (Ảnh: Daily Mail).

Mọi người thường đến các studio để chụp ảnh lưu lại những dấu mốc quan trọng. Phải nói lời chia tay với đứa con cưng đã gắn bó bao năm, mang lại bao kỉ niệm đẹp, cũng đang dần trở thành khoảng thời gian mà nhiều người muốn thực hiện những bức ảnh kỉ niệm.

Những bức ảnh này sẽ giúp những người nuôi thú cưng tìm được niềm an ủi và vỗ về sau này, khi đã đến lúc phải tạm biệt thú cưng của mình.

Chia sẻ về cách thực hiện những bộ ảnh kiểu này, cô Lauren cho biết: “Tôi chỉ cần khách hàng của mình làm bất cứ điều gì khiến họ cảm thấy thoải mái khi ở bên những con vật cưng của mình, bởi vì những gì tự nhiên nhất sẽ giúp khơi gợi lại nhiều kỷ niệm và cảm xúc nhất khi họ xem lại những ảnh.

Tôi cũng yêu cầu họ kể cho tôi nghe về thú cưng của họ, điều này khiến buổi chụp ảnh trở nên ấm áp và đầy cảm xúc. “

Cô Lauren đang cưng nựng một chú mèo 4 tuổi, cô làm việc trong một trung tâm bảo vệ động vật hoang dã. Giờ đây, cô Lauren khá bận rộn khi thường xuyên phải bay đi nhiều nơi để chụp ảnh, liên tục đề nghị thực hiện những buổi chụp ảnh kỷ niệm cùng thú cưng nhưng cô đều phải từ chối. khá nhiều vì công việc chính của cô cũng khá bận rộn.

Trào lưu chụp ảnh tạm biệt thú cưng sắp chết - Ảnh 4.

Trào lưu chụp ảnh để tạm biệt thú cưng sắp chết (Ảnh: Daily Mail).

Chia sẻ về cơ duyên khiến Lauren đến với công việc chụp ảnh này, cô cho biết: “Tôi bắt đầu thực hiện những shoot hình này sau khi một con mèo tôi nuôi đột ngột qua đời vì bị ô tô đâm.

Sau đó, tôi rất buồn khi biết một số người quen đang chứng kiến ​​những ngày cuối đời của thú cưng, tôi đã nảy ra ý định giúp họ thực hiện một bộ ảnh kỷ niệm. Thời gian đầu, tôi làm mọi thứ miễn phí và sau đó từ người này sang người khác, nó trở thành công việc phụ của tôi.

Mình hy vọng những bức ảnh của mình có thể giúp nhiều người sớm vượt qua nỗi buồn khi phải chia tay thú cưng, và cũng mong những bức ảnh này góp phần thể hiện giá trị của thú cưng trong cuộc sống của con người. “

Một số bức ảnh do nhiếp ảnh gia Lauren Smith-Kennedy thực hiện:

Trào lưu chụp ảnh tạm biệt thú cưng sắp chết - Ảnh 5.
Trào lưu chụp ảnh tạm biệt thú cưng sắp chết - Ảnh 6.
Trào lưu chụp ảnh tạm biệt thú cưng sắp chết - Ảnh 7.
Trào lưu chụp ảnh để tạm biệt thú cưng sắp chết - Ảnh 8.
Trào lưu chụp ảnh để tạm biệt thú cưng sắp chết - Ảnh 9.
Trào lưu chụp ảnh tạm biệt thú cưng sắp chết - Ảnh 10.

.

Nguồn: https://danviet.vn/trao-luu-chup-anh-chia-tay-thu-cung-sap-qua-doi-20211112063753598.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button