Kinh Doanh

Trao vốn cho 40 nông dân tỉnh Trà Vinh làm ăn


Trao vốn cho 40 hộ nông dân tỉnh Trà Vinh làm ăn - Ảnh 1.

Thạch Thị Chi Tina (bên trái màn hình) là một trong 40 hộ được nhận vốn lần này – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Trong hành trình tìm về nông dân huyện Cầu Kè, Trà Vinh để tìm hiểu trước khi cung cấp vốn làm ăn, chúng tôi nhận thấy một điểm chung là dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập của họ. . Và hầu như ai cũng muốn có một số vốn để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Hầu hết các hộ dân ở huyện Cầu Kè đều sống bằng nghề nông. Nhưng ở đây đất đai không màu mỡ như những vùng đất khác nên đời sống còn nhiều khó khăn. Chỉ những hộ có vốn, đầu tư chuồng trại chăn nuôi thì kinh tế mới khấm khá hơn.

Đến thăm gia đình anh Nguyễn Văn Hòa, SN 1983, xã Thạnh Phú, vào một ngày đầu tháng 12 năm 2021, cả gia đình đang ở quê nhà. “Do mấy ngày nay không ai thuê, không có tiền làm chuồng nên mấy tháng nay chúng tôi không ở”, ông Hòa nói.

Vợ chồng anh Hòa có 3 người con đang tuổi ăn, tuổi lớn nhưng vì hoàn cảnh quá khó khăn nên hai vợ chồng đau lòng gửi một cháu cho bà nội chăm sóc. Nhà nằm sâu trong ruộng, ven kênh giờ 5 miệng ăn, nhưng người lao động chính chỉ có mình anh. Gánh nặng tiếp tục đổ lên vai anh với số tiền thu nhập mỗi bữa không hết khoảng 200.000 đồng.

Dù muốn làm thêm việc gì đó để giúp chồng nhưng vì đứa con út bị bại não nên chị Võ Thị Ngọc Giàu (SN 199, vợ anh Hòa) không thể để các con ở nhà đi làm.

Nhìn đàn gà đang kiếm ăn trước sân, chị Giàu thở dài nói: “Giá như có chút vốn sửa lại chuồng trại, nuôi thêm vài chục con gà nữa để có thêm đồng ra đồng vào”.

Mong ước của anh Giàu cũng là mong muốn của nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh Trà Vinh trong thời gian này.

Hiểu được tâm tư của người nông dân, ngày 12 tháng 12 năm 2021, tại huyện Cầu Kè, báo Thiếu niên và Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam (gọi tắt là GREENFEED) phối hợp với Hội Nông dân, Tỉnh đoàn Trà Vinh tổ chức Lễ trao vốn cho Chương trình ”Hỗ trợ nông dân”cho 40 hộ nông dân trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Chương trình sẽ hỗ trợ cho vay không lãi suất trong thời gian 2 năm với tổng kinh phí 920 triệu đồng (gồm 800 triệu đồng tiền mặt, 120 triệu đồng phiếu mua hàng thức ăn chăn nuôi) cho 40 hộ nông dân trên địa bàn huyện Cầu. Kè, Trà Vinh. Đây là những hộ (ưu tiên nữ) có hoàn cảnh khó khăn nhưng quyết tâm vươn lên thoát nghèo bền vững, có con cái vượt khó, học giỏi.

Ngoài ra, chương trình còn tuyên dương và trao phần thưởng cho 40 em học sinh vượt khó học giỏi là con em các hộ nông dân tham gia chương trình với tổng trị giá hơn 40 triệu đồng.

Được triển khai từ năm 2010, chương trình “Nông dân hưởng ứng” là sự tiếp nối của chương trình “Hỗ trợ nông dân đưa con đến trường” do báo đăng tải. Thiếu niên và GREENFEED đồng tổ chức.

Năm 2021, chương trình “Hỗ trợ nông dân” cấp vốn cho 280 hộ nông dân tại 7 tỉnh là Thanh Hóa, Ninh Bình, Tây Ninh, Bình Thuận, Đồng Tháp, Trà Vinh và Đắk Lắk với tổng kinh phí hơn 6,44 tỷ đồng.

Sau 11 năm, chương trình đã cải thiện sinh kế cho 2.140 hộ nông dân tại 16 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tổng kinh phí thực hiện chương trình gần 60 tỷ đồng, tỷ lệ thu hồi vốn 93%.

Năm thứ 12 trong hành trình sát cánh cùng nông dân thoát nghèo bền vững, chương trình cam kết tăng cường hỗ trợ, đặc biệt là phụ nữ nông thôn, phát huy vai trò kinh tế của họ ở nông thôn. gia đình.

Chương trình “Hỗ trợ nhà nông” cam kết thực hiện sứ mệnh đồng hành cùng phụ nữ trong chuỗi thực phẩm Feed-Farm-Food tại các thị trường mà GREENFEED hoạt động (Việt Nam, Lào, Myanmar, Campuchia), thông qua các hoạt động giúp tạo sinh kế bền vững thông qua hỗ trợ vốn, sản phẩm. hỗ trợ và đào tạo kỹ năng.

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình “Hỗ trợ nông dân” đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng dư luận, thu hút sự đóng góp nhiệt tình của các nhà đầu tư, đối tác, khách hàng và cán bộ công nhân viên …

Được sự đồng lòng của các cấp chính quyền, đoàn thể, ban tổ chức tin tưởng vào sự thành công của chương trình, để luôn đồng hành, sát cánh cùng bà con nông dân tiếp sức cho bà con ngày càng phát triển. đến một tương lai tươi sáng.

Ấn tượng với cách GREENFEED chào đón nhân viên trở lại sau thời gian cách ly Ấn tượng với cách GREENFEED chào đón nhân viên trở lại sau thời gian cách ly

Thức ăn chăn nuôi GREENFEED: Không ngừng đổi mới, hướng tới hiệu quả bền vững Thức ăn chăn nuôi GREENFEED: Không ngừng đổi mới, hướng tới hiệu quả bền vững

Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam ủng hộ 1 tỷ đồng cho trẻ mồ côi vì bệnh COVID-19 Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam ủng hộ 1 tỷ đồng cho trẻ mồ côi vì bệnh COVID-19

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button