Sức Khỏe

Trẻ 10 tuổi cần tiêm vaccine gì?

Xin tư vấn về các loại vắc xin cần thiết cho trẻ 10 tuổi. Cảm ơn bác sĩ. (Trần Khánh, TP.HCM)

Đáp lại:

Trẻ từ 10 tuổi cần được tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin quan trọng, đặc biệt là các mũi tiêm nhắc lại, vì khả năng miễn dịch khi tiêm vắc xin ở trẻ đã bị suy giảm đáng kể. Đây cũng là giai đoạn trẻ có nguy cơ cao bị các mầm bệnh tấn công do tăng cường hoạt động, giao tiếp xã hội với bạn bè.

Đặc biệt, trẻ 10 tuổi chưa được tiêm vắc xin Covid-19 nên cần có “hệ miễn dịch chéo” từ các vắc xin khác để giúp chống lại đại dịch nguy hiểm. Chúng bao gồm các vắc xin đã được chứng minh là có tác dụng quan trọng trong việc tránh đồng nhiễm và tạo miễn dịch chéo, giảm nguy cơ nhập viện và các biến chứng nghiêm trọng do Covid-19 nếu vô tình mắc phải, chẳng hạn như vắc xin cúm. , phế cầu, bạch hầu – ho gà – uốn ván, sởi – quai bị – rubella …

Tuy nhiên, theo thông tin có phụ huynh hỏi về các loại vắc xin cần thiết cho trẻ 10 tuổi nhưng không cho biết trước đó trẻ đã được tiêm đầy đủ các loại vắc xin trong độ tuổi quy định hay chưa. Vì vậy, để đảm bảo trẻ được phòng bệnh đầy đủ và toàn diện nhất, các bậc phụ huynh có thể đưa trẻ đến Hệ thống Tiêm chủng VNVC để được các bác sĩ tư vấn tốt nhất.

TS Vũ Thiên Cơ
Quản lý Y tế khu vực 1 miền Bắc, Hệ thống tiêm chủng VNVC

.

Nguồn: https://vnexpress.net/tre-10-tuoi-can-tiem-vaccine-gi-4387452.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button