Thế Giới

Trẻ dưới 2 tuổi chiếm 10% số ca nhập viện ở tâm dịch Omicron

Trẻ em dưới 2 tuổi chiếm 10% số ca nhập viện ở trung tâm vùng dịch Omicron - ảnh 1

Hàng dài người chờ đến lượt làm xét nghiệm PCR ở Johannesburg ngày 30/11

Trong giai đoạn đầu của đợt thứ tư của dịch Covid-19 diễn ra ở Nam Phi, giới chức y tế nước này phát hiện số trường hợp bệnh nhi nhập viện điều trị bằng Covid-19 ngày càng nhiều, trong đó có cả trẻ em dưới 2 tuổi.

Tại Tshwane, một khu vực đô thị bao gồm thủ đô Pretoria, các bệnh viện đang điều trị cho 52 trẻ em dưới hai tuổi, một trong số đó đã tử vong.

Lý giải về tình trạng trên, Tiến sĩ Waasila Jassat, Chuyên gia Y tế Công cộng của NICD cho biết, hệ miễn dịch ở trẻ còn rất nhỏ vẫn chưa được hoàn thiện và đây là nhóm đối tượng chưa được tiêm phòng nên nguy cơ lây nhiễm cao hơn.

Vào ngày 24 tháng 11, các nhà khoa học Nam Phi lần đầu tiên báo cáo việc phát hiện ra một biến thể mới, hiện được gọi là Omicron. Trong khi những người đã được tiêm phòng chỉ xuất hiện các triệu chứng nhẹ của bệnh Covid-19, cho đến nay nguy cơ chính xác từ biến thể mới vẫn chưa được biết.

n

Theo Tiến sĩ Jassat, các nhà nghiên cứu nước này đang cố gắng tìm hiểu thêm thông tin về biến thể Omicron. Báo cáo nhi khoa dự kiến ​​sẽ được công bố trong tuần này, và khi đó các bác sĩ hy vọng có thể hình dung được những rủi ro mà trẻ em phải đối mặt nếu mắc phải biến thể mới.

Các vắc-xin Covid-19 hiện có vẫn còn hiệu quả chống lại biến thể Omicron không?

Cho đến nay, các nhà khoa học Nam Phi vẫn tin tưởng vào hiệu ứng phòng thủ vắc xin tiền Omicron.

Trong đợt nhiễm trùng thứ ba do biến thể Delta, số ca nhập viện dưới 19 tuổi đã tăng 43% so với đợt trước. Kể từ đó, Nam Phi đã quyết định tiêm chủng cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tre-duoi-2-tuoi-chiem-10-so-ca-nhap-vien-o-tam-dich-omicron-post1406737.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button