Thời Trang

Trẻ em sau khi tiêm mũi 2, có cần tiêm mũi 3?

Các nghiên cứu ban đầu ở người lớn ở Nam Phi cho thấy vắc-xin Pfizer có vẻ kém hiệu quả hơn đối với biến thể Omicron. NBC News.

Trẻ sau khi tiêm mũi thứ 2 thì có cần tiêm mũi thứ 3 không?  - 1.  ảnh

Đáp ứng miễn dịch của trẻ em với vắc xin mạnh hơn của người lớn, ít nhất là lần đầu tiên sau liều thứ hai.

Nghiên cứu của Pfizer-BioNTech cho thấy tiêm 2 mũi vẫn có thể giúp tránh nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo, nhưng vẫn chưa đủ để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm. Tiêm 3 mũi dường như giúp bảo vệ cơ thể tốt hơn trước biến thể Omicron.

Tuy nhiên, đối với trẻ em, một số chuyên gia y tế và nhà nghiên cứu vắc xin cho biết còn quá sớm để biết liệu trẻ em có cần tiêm mũi thứ ba hay không.

“Hy vọng là trẻ có phản ứng miễn dịch mạnh hơn với vắc xin, ít nhất là lần đầu tiên sau khi tiêm liều thứ 2. Tại thời điểm này, trẻ vẫn có phản ứng miễn dịch khá tốt với vắc xin.” , Tiến sĩ Peter Hotez, chuyên gia y tế tại Đại học Y khoa Baylor (Mỹ) cho biết.

n

“Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng chúng ta vẫn còn rất nhiều điều chưa biết. Hotez cho biết thêm, liệu có cần tiêm nhắc lại cho trẻ em hay không vẫn đang được điều tra.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo những người trên 18 tuổi đã tiêm 2 liều vắc xin Pfizer hoặc Moderna, 6 tháng sau nên tiêm 3 liều. Trong khi đó, công ty dược phẩm Pfizer gần đây đã yêu cầu các cơ quan quản lý liên bang Hoa Kỳ cho phép ba loại vắc-xin của họ được tiêm cho thanh niên 16 và 17 tuổi, theo NBC News.

Hiện tại, các nhà khoa học vẫn đang cố gắng xác định Biến thể Omicron nguy hiểm như thế nào và ảnh hưởng của vắc xin đối với hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, đối với trẻ em cũng phải xác định liều thứ 3 có an toàn cho trẻ hay không.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tre-em-sau-khi-tiem-mui-2-co-can-tiem-mui-3-post1410768.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button