Sức Khỏe

Trẻ hiếu động, súc miệng sao cho sạch trong mùa dịch?

Hỏi nhanh về Covid-19: Trẻ hiếu động, làm sao để vệ sinh răng miệng trong mùa dịch?  - 1.  ảnh

Cha mẹ cũng có thể sử dụng nước súc miệng kháng khuẩn không cay có tác dụng diệt khuẩn, giúp làm sạch sâu khoang miệng hơn

Bác sĩ thạc sĩ Tạ Nguyên Thảo Bình; Bác sĩ Phạm Anh Ngân, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM – Cơ sở 3, trả lời:

TP.HCM đang vào thời tiết Thời tiết chuyển mùa là điều kiện thuận lợi cho các mầm bệnh đường hô hấp trong đó có vi rút SARS-CoV-2, vì khoang miệng là cửa ngõ đầu tiên khi vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Ở trẻ em, hệ miễn dịch còn non nớt, sự thay đổi của môi trường dường như khiến trẻ khó thích nghi hơn so với người lớn. Vì vậy, cần hết sức lưu ý bảo vệ sức khỏe cho trẻ trong những ngày thời tiết chuyển mùa.

Ở trẻ em, cha mẹ có thể dùng nước muối sinh lý nồng độ 0,9% để súc miệng. Không nên cho trẻ nhỏ nước muối sinh lý có nồng độ cao vì dễ làm tổn thương niêm mạc họng.

Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể sử dụng nước súc miệng kháng khuẩn không cay có tác dụng diệt khuẩn, giúp làm sạch khoang miệng sâu hơn, ngăn ngừa sâu răng. Trẻ em từ 6 tuổi có thể sử dụng nước súc miệng nhưng phải tuân theo quy định về độ tuổi từ nhà sản xuất.

n

Cha mẹ cần động viên con cái thường xuyên chăm sóc răng, tạo thói quen tốt ngay từ nhỏ, để trẻ không bị sâu răng, đau răng, hạn chế việc phải đi khám răng.

Khi cho trẻ súc miệng, cha mẹ cần chú ý đến lượng nước rửa miệng Mỗi lần dùng cho trẻ không nên quá nhiều, khoảng 10 ml là đủ để trẻ ngậm lâu trong miệng, ngậm và súc miệng trong khoảng 60 giây. Súc miệng 2-3 lần một ngày, sau khi đánh răng.

Nên súc miệng trước và sau khi trẻ đi ra ngoài hoặc trước và sau khi tiếp xúc gần gũi với người khác.

Thể loại NHANH TAY NHANH VỀ COVID-19Ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của độc giả liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19. Bạn đọc có thể đặt câu hỏi cho chuyên mục này bằng cách comment bên dưới bài viết hoặc gửi qua email: suckhoethanhnien247@gmail.com.

Câu hỏi xin được chuyển đến các bác sĩ, chuyên gia … giải đáp cho bạn đọc.

Hỏi nhanh về Covid-19: Trẻ hiếu động, làm sao để vệ sinh răng miệng trong mùa dịch?  - 2.  ảnh

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/hoi-nhanh-ve-covid-19-tre-hieu-dong-suc-mieng-sao-cho-sach-trong-mua-dich-post1404783.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button