Thể Thao

Trên 500 người đồng diễn Yoga tại Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8

Chú thích ảnh
Màn biểu diễn yoga tại bãi biển Đồi Dương, thành phố Phan Thiết tại Ngày Quốc tế Yoga Bình Thuận 2022. Ảnh: Nguyễn Thanh / TTXVN

Hơn 500 người là huấn luyện viên, học viên của các trung tâm, câu lạc bộ Yoga, người dân và du khách yêu thích bộ môn Yoga trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các địa phương lân cận đã tham gia biểu diễn đồng diễn Yoga nhằm gửi gắm thông điệp lan tỏa lối sống tích cực, an lành với thói quen tập thể dục để cân bằng tinh thần và giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống. Đồng thời, sự kiện góp phần gắn kết, kết nối giữa con người với cộng đồng, từ đó góp phần nâng cao ý thức của mỗi người trong việc thực hành giữ gìn và bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Theo ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, Ngày Quốc tế Yoga tại Bình Thuận là sự kiện chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (7/1/1972 – 7/1/2022) và 15 ngày thành lập. quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Ấn Độ; góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Thuận nói riêng; thúc đẩy phát triển du lịch bền vững dựa trên sự tương đồng về văn hóa giữa hai nước.

Chú thích ảnh
Trình diễn các kỹ thuật khó của Yoga tại Ngày Quốc tế Yoga tại Bình Thuận năm 2022. Ảnh: Nguyễn Thanh / TTXVN

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các đơn vị tổ chức thêm nhiều sự kiện, ngày hội yoga để truyền bá và thúc đẩy việc tập luyện yoga tại địa phương. hướng đi.

Yoga là một môn tập luyện thể chất và tinh thần, bắt nguồn từ Ấn Độ; thể hiện sự thống nhất giữa tinh thần, thể chất và thiên nhiên; Nó là một trong những ngành đào tạo sức khỏe toàn diện nhất trên thế giới. Ngày 11/12/2014, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã chọn ngày 21/6 hàng năm là Ngày Quốc tế Yoga và được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/tren-500-nguoi-dong-dien-yoga-tai-ngay-quoc-te-yoga-lan-thu-8-20220612084414365.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button