Giáo Dục

Trên 90% học sinh khối 9 và 12 TP HCM trở lại trường

Trong ngày đầu tiên trực tiếp giảng dạy, hơn 90% học sinh lớp 9 và 12 tại TP.HCM đã đến lớp, cao hơn so với tỷ lệ khảo sát trước đó.

Thông tin trên được ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết tại cuộc họp báo về công tác phòng chống bệnh Covid-19, chiều 13/12.

Cụ thể, trong tổng số gần 81.000 học sinh lớp 9, sáng nay có khoảng 90,7% học sinh đến lớp; hơn 93,6% học sinh lớp 12 đi học trên tổng số 60.566 học sinh. Đối với Giáo dục thường xuyên, tỷ lệ chuyên cần của lớp 9 là 73,6% và lớp 12 là gần 92%.

Theo ông Dũng, qua khảo sát trước đó vài ngày, tỷ lệ phụ huynh đồng ý cho con đi học là 79%, nhưng thực tế hầu hết các lớp đạt trên 90% mới đi học lại. “Sáng nay, các đoàn của ngành giáo dục, y tế đã đến kiểm tra tại các quận, huyện. Đến thời điểm hiện tại, thành phố chưa ghi nhận trường hợp F0 xuất hiện trong trường học”, ông Dũng nói.

Ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.  Ảnh: Hữu Công

Ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Ảnh: Hữu Công

Sáng nay, học sinh khối 9 và 12 trên toàn TP. trở lại trường sau 7 tháng gián đoạn trực tiếp. Chỉ huyện Củ Chi xin hãy hoãn lại đến 20/12. Ông Trần Văn Toàn, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Củ Chi cho biết, quyết định cho học sinh hoãn học do UBND huyện Củ Chi đưa ra vì tỷ lệ phụ huynh đồng ý chỉ hơn 30%. Con số này khá thấp so với tỷ lệ đồng thuận của phụ huynh học sinh khối 9 và 12 trên toàn thành phố là khoảng 79%.

Khi học sinh đến trường, các trường sẽ phải trang bị các thiết bị khử trùng, đo nhiệt độ, xét nghiệm nhanh… để kịp thời phát hiện các trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh. Trả lời câu hỏi “chi phí xét nghiệm nhanh, trường có được TP.HCM hỗ trợ không?”, Ông Dũng cho biết, Sở đã có văn bản trình UBND TP.HCM cấp phép xét nghiệm nhanh cho các cơ sở y tế quận, huyện. huyện để phối hợp với các trường tổ chức kiểm tra theo quy chế.

Hữu Công

.

Nguồn: https://vnexpress.net/tren-90-hoc-sinh-khoi-9-va-12-tp-hcm-tro-lai-truong-4402599.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button