Kinh Doanh

Trên 95% tiền ủng hộ đã được chuyển về quỹ vaccine COVID-19

Theo cập nhật mới nhất từ ​​Ban quản lý Quỹ vắc xin COVID-19, số tiền quyên góp được về tài khoản quỹ đến hết ngày hôm nay (26/6) là 7.713 tỷ đồng (bao gồm cả ngoại tệ quy đổi), tăng 103 tỷ đồng so với 24 giờ trước. Số tiền đóng góp này đến từ 343.694 cá nhân và tổ chức.

Đến nay, quỹ chỉ ghi nhận 29 đơn vị, tổ chức cam kết ủng hộ nhưng chưa chuyển, chuyển một phần hoặc toàn bộ, với số tiền nhiều hơn 377 tỷ đồng.

Tính theo số lượng BQT công bố, đến nay, tổng số tiền quỹ vắc xin COVID-19 cam kết tài trợ, hỗ trợ đã 8,090 tỷ đồng. Như vậy, trên 95% số tiền mà các cá nhân, tổ chức cam kết tài trợ, ủng hộ cho quỹ vắc xin COVID-19 đã được chuyển vào tài khoản quỹ.

Đồng thời, số lượng đóng góp của các cá nhân qua SMS 1408 đã được ghi nhận gần như 99 tỷ đồng, thông qua gần 2,2 triệu tin nhắn. Tính trung bình, kể từ khi phát động nhân dân chung tay đóng góp vào quỹ vắc xin COVID-19 (ngày 3/6), quỹ đã nhận được hơn 4,3 tỷ đồng, hơn 95.000 tin nhắn.

Hơn 95% số tiền quyên góp đã được chuyển đến quỹ vắc xin COVID-19 - 1

Hơn 95% số tiền cam kết tài trợ và hỗ trợ đã được chuyển vào tài khoản quỹ vắc xin COVID-19. Ảnh: Quỳnh Danh.

Theo quy định tại Thông tư 41/2021 của Bộ Tài chính, nguồn tiền nhàn rỗi do quỹ vắc xin COVID-19 huy động sẽ được phép gửi tại các ngân hàng thương mại nhằm mục đích bảo toàn và phát triển vốn cho quỹ. Trong đó, kỳ hạn gửi không quá 3 tháng.

Ông Lưu Hoàng, Vụ trưởng Vụ Ngân quỹ (Kho bạc Nhà nước), kiêm Phó giám đốc Ban quản lý quỹ vắc xin COVID-19, cho biết quy trình lựa chọn ngân hàng thương mại để gửi nguồn vốn nhàn rỗi của quỹ vắc xin COVID-19 được thực hiện theo các quy định tại Nghị định 24/2016 của Chính phủ, quy định về quản lý ngân sách nhà nước và Thông tư 64/2019 của Bộ Tài chính.

Đặc biệt, việc xét chọn đảm bảo công khai, minh bạch, công bằng trên cơ sở xếp hạng của Ngân hàng Nhà nước cũng như các tiêu chí đánh giá cụ thể về tổng tài sản, tổng vốn chủ sở hữu, chất lượng tín dụng, hiệu quả hoạt động kinh doanh của từng ngân hàng.

Theo đó, các ngân hàng thương mại được Kho bạc Nhà nước và Quỹ lựa chọn thành lập đều là những ngân hàng có uy tín, năng lực theo nguyên tắc đảm bảo an toàn trong quản lý tài chính của quỹ.

Hiện tại, Ban quản lý quỹ đang thực hiện đấu thầu nguồn vốn nhàn rỗi của quỹ và gửi hồ sơ dự thầu đến các ngân hàng thương mại.

Hiện tại, tiền nhàn rỗi của Kho bạc Nhà nước cũng đang được đấu thầu và gửi tại các ngân hàng thương mại. Việc ký quỹ nhàn rỗi của quỹ vắc xin COVID-19 cũng được thực hiện theo quy trình tương tự”, ông Lưu Hoàng nhấn mạnh.

.

Nguồn: https://vtc.vn/tren-95-tien-ung-ho-da-duoc-chuyen-ve-quy-vaccine-covid-19-ar620734.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button