Video

Treo biển ‘Chuyến xe 0 đồng’ đưa người về quê nhưng lại thu tiền vé 2-3 triệu đồng/người


Ngày 5/8, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế cho báo Pháp luật TP.HCM (PLO) biết đã phát hiện nhiều xe khách từ các tỉnh đang thực hiện Chỉ thị 16 về Thừa Thiên Huế vi phạm công điện. của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết trên VOV: Lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều xe công vụ đưa người dân từ các tỉnh, thành trong vùng có dịch về địa phương với danh nghĩa “0 đồng dong xe “,” free car “.

Các xe này dừng đón trả khách trước các trạm kiểm soát, quay đầu xe gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch của địa phương và tiềm ẩn nguy cơ lây truyền dịch bệnh trong cộng đồng.

“Tình trạng xe công vụ phức tạp quá, giờ họ trá hình, phớt lờ chỉ đạo của Chính phủ. Các xe này cứ để người dân trả tiền đi xe về, cứ làm từng đoàn mỗi đoàn 5-7 người, thậm chí 20 người. -30 người ”, ông Sơn nói với nguồn tin trên.

Treo băng rôn “đi xe miễn phí”, “gửi xe miễn phí” nên khi bị công an lập biên bản, nhiều tài xế cho biết đang đi làm từ thiện. Tuy nhiên, những phản hồi của hành khách trên xe lại hoàn toàn trái ngược. Họ cho biết công ty xe buýt đã thu từ 2-3 triệu đồng một lượt khách cho một chuyến xe về quê.

Chị Huỳnh Thị Điệp (ngụ huyện Phú Lộc, Thừa Thừa Huế) – đi trên xe ô tô 51B-13357 cho báo Lao Động biết, được một người quen giới thiệu, hoặc ai có nhu cầu thì đến các nhóm hội để lấy. số nhà. Liên hệ xem xe, nhà xe sẽ báo giá, nếu hợp lý mình sẽ đặt xe.

“Dịch hôi quá nên phải đi vay, tình hình thế này nhà xe trả giá bao nhiêu cũng được chứ trả giá bao nhiêu, bình thường từ TP.HCM ra Huế chỉ hơn. 500 nghìn, nhưng lần này nhà xe thu phí của người dân là 2 triệu.

Nhà xe yêu cầu trả trước một chút để người ta đổ xăng, sau khi đi một chút thì buộc phải di chuyển thêm, gần đến Huế thì nhà xe phải chuyển hết ra Huế, xe tôi có 18 người với lượng trong tổng số 32 triệu. ”, Bà Điệp nói với nguồn tin trên.

Nhờ treo những tấm “băng rôn nghĩa tình” như vậy, những phương tiện này đã bị lực lượng chức năng kiểm tra trên đường để lưu thông thuận tiện. Cho đến khi các phương tiện này đến địa phận phía Nam tỉnh Thừa Thiên Huế và bị lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra thì mới phát hiện ra hành vi vi phạm của những người này.

Sau khi tiến hành các thủ tục cần thiết, lực lượng chức năng đã đưa những người đi trên các chuyến xe này về huyện Nam Đông để tập trung cách ly. Người lái xe phải trả phí cách ly.

Theo PLO, địa phương này sẽ kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm nguyên tắc phòng chống dịch của các cá nhân, tổ chức liên quan đến các loại phương tiện này nhằm thực hiện nghiêm túc Công văn của Thủ tướng Chính phủ.

Công văn 1063 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ban hành ngày 31/7, yêu cầu 19 tỉnh phía Nam tiếp tục tránh xa xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày. Công điện đặc biệt nhấn mạnh: “Tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát chặt chẽ và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ đời sống, sức khỏe cần thiết để người dân yên tâm“ đâu vào đấy ”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển ra khỏi tỉnh, thành phố nơi mình sinh sống sau ngày 31/7 cho đến khi hết quãng đường (trừ những trường hợp được chính phủ cho phép) ”.

Tổng hợp

T.Ha

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button