Công Nghệ

Trí tuệ nhân tạo với khả năng phát hiện chính trị gia dùng điện thoại trong buổi họp, lập tức báo lên Twitter cho công chúng biết


Mọi người đều dán mắt vào điện thoại trong những cuộc họp nhàm chán, và các giám đốc điều hành cấp cao cũng không ngoại lệ. Nhưng trong một phòng họp có thể chứa vài trăm người, thật khó để để ý xem ai không chú ý.

Có lẽ vì vậy mà hệ thống trí tuệ nhân tạo này ra đời: nó có thể nhìn và nhận ra ai đang cầm thiết bị di động.

Trí tuệ nhân tạo với khả năng phát hiện các chính trị gia sử dụng điện thoại trong cuộc họp, thông báo ngay cho công chúng trên Twitter - Ảnh 1.

Đó chính xác là những gì nghệ sĩ kỹ thuật số Dris Depooter đã làm với tác phẩm mới nhất của anh ấy, “The Flemish Scrollers”. Phần mềm của ông sử dụng các thuật toán nhận dạng khuôn mặt để phát hiện các chính trị gia ở Flemish, Bỉ đang bị phân tâm với điện thoại của họ trong phiên họp quốc hội. Hai năm trước, Bộ trưởng Jan Jambon của Flemish đã gây ra tranh cãi khi bị phát hiện chơi Angry Birds trong một cuộc họp về luật.

Trí tuệ nhân tạo với khả năng phát hiện các chính trị gia sử dụng điện thoại trong các cuộc họp, thông báo ngay cho công chúng trên Twitter - Ảnh 2.

Hai năm trước, Bộ trưởng Jan Jambon của Flemish đã gây ra tranh cãi khi bị phát hiện chơi Angry Birds trong một cuộc họp về luật.

Ra mắt vào thứ Hai vừa qua, hệ thống của Depoorter theo dõi các luồng trực tiếp của các cuộc họp chính phủ trên YouTube để đánh giá lượng thời gian mà một thành viên dành để lướt trên điện thoại so với nghe cuộc họp. Nếu AI phát hiện một người đang bị phân tâm, nó sẽ cho mọi người biết bằng cách đăng một đoạn clip lên trang Instagram @TheFlemishScrollers và tài khoản Twitter @FlemishScroller.

Nhân vật có tên sẽ được gắn thẻ với yêu cầu: “hãy tập trung!”

Trí tuệ nhân tạo với khả năng phát hiện các chính trị gia sử dụng điện thoại trong cuộc họp, thông báo ngay cho công chúng trên Twitter - Ảnh 3.

Nhân vật có tên sẽ được gắn thẻ với yêu cầu: “hãy tập trung!”

Theo trang web của Depoorter, nếu không có cuộc họp nào diễn ra, phần mềm sẽ phân tích và học hỏi từ các buổi phát trực tiếp được lưu trước. Chỉ 24 giờ sau khi công bố, chương trình đã xác định được 4 chính trị gia đang bận điện thoại và tạo ra một cuộc thảo luận sôi nổi giữa nhóm người theo dõi.

Một số ý kiến ​​cho thấy AI này có xu hướng đưa ra kết luận quá sớm. Rất khó để chúng ta biết những chính trị gia này đang làm gì qua điện thoại vì điện thoại không phải lúc nào cũng là thứ giết thời gian, đôi khi có những việc quan trọng cần phải giải quyết ngay lập tức.

Trừ khi AI này có thể nhận ra nội dung hiển thị trên điện thoại, chúng ta chỉ có thể tin rằng việc được theo dõi bởi máy tính sẽ giúp các chính trị gia bớt nghiện Angry Birds.

Kushman

Pháp luật và bạn đọc

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button