Giáo Dục

Triển khai 3 đợt tập huấn dạy học trực tuyến, dạy qua truyền hình cấp tiểu học trong tháng 9

Triển khai 3 lớp tập huấn dạy học trực tuyến và dạy học qua truyền hình cấp tiểu học trong tháng 9 - Ảnh 1.

Buổi tập huấn dạy học trực tuyến, dạy học qua tivi cấp tiểu học cũng diễn ra trực tuyến vào ngày 23-9 – Ảnh: Q.TR.

Trong 3 đợt ở cấp tiểu học, đợt 1 diễn ra vào ngày 23/9 và 24/9, tập huấn cho 22 Sở Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) miền núi phía Bắc, một số tỉnh miền núi phía Bắc, và khu vực miền núi phía Bắc. Đồng bằng sông Hồng và Hà Nội.

Với đào tạo trực tuyến, mỗi bộ phận Giáo dục-Đào tạo Có đại diện Phòng Giáo dục Tiểu học thuộc sở, 2 đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo. Giáo dục-Đào tạo Cấp huyện 15 giáo viên (gồm giáo viên Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và Xã hội, Lịch sử và Địa lý, giáo viên dạy các môn chuyên, giáo viên có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học).

Nội dung tập huấn sẽ trao đổi, hướng dẫn một số kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin khi tổ chức dạy học trực tuyến và truyền hình, vận dụng vào từng môn học, hoạt động giáo dục. Trước đó, người tham dự sẽ được tiếp cận đầu tiên với các tài liệu giảng dạy trực tuyến và truyền hình, các video clip hướng dẫn tổ chức giảng dạy theo hình thức này.

Hai đợt tập huấn tiếp theo sẽ được tổ chức vào ngày 27 và 28-9 (dành cho 22 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và các tỉnh phía Bắc còn lại); Ngày 29 và 30/9 (dành cho 19 tỉnh, thành phố phía Nam).

Kinh phí tổ chức các đợt tập huấn này được trích từ ngân sách Nhà nước năm 2021. Chi phí đi lại, ăn ở cho các học viên do đơn vị cử đi học chi trả theo quy định.

Trong thời gian tới, Bộ GD & ĐT sẽ tiếp tục triển khai tập huấn trực tuyến và truyền hình cho cán bộ quản lý và giáo viên các trường phổ thông.

Trao đổi về điều này, ông Nguyễn Hữu Độ – Thứ trưởng Bộ GD & ĐT – nhấn mạnh, việc triển khai dạy học trực tuyến và truyền hình là bất khả kháng trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

“Nếu lực lượng y tế đang“ căng mình ”trên tuyến đầu chống dịch thì ngành giáo dục cũng cố gắng hết sức để giúp những học sinh không thể đến trường vẫn không ngừng học và được học hành đến nơi đến chốn. ”, Ông Độ khẳng định quyết tâm.

Lãnh đạo Bộ cũng nhấn mạnh yếu tố đảm bảo chất lượng dạy học là biết cách làm, điều kiện để làm và động lực để làm. Công tác bồi dưỡng thường xuyên cũng như sự chỉ đạo, giám sát của các cấp quản lý giáo dục cần quan tâm và đảm bảo khi thực hiện giáo viên phải có đủ 3 yếu tố này.

Theo số liệu của Bộ GD-ĐT tính đến ngày 20-9, cả nước có 25 tỉnh, thành cho phép học sinh đến trường tuyển thẳng; 14 tỉnh kết hợp dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình và một phần trực diện; 24 tỉnh, thành phố vẫn tổ chức dạy học trực tuyến và truyền hình hoàn toàn do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Trong số 25 tỉnh cho phép học sinh học trực tiếp, mới đây tỉnh Hà Nam đã quyết định cho học sinh chuyển đổi hình thức học trực tiếp sang học trực tuyến và qua truyền hình, do liên quan đến trường hợp COVID-19 của tỉnh.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/trien-khai-3-dot-tap-huan-day-hoc-truc-tuyen-day-qua-truyen-hinh-cap-tieu-hoc-trong-thang-9-20210923140334002.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button