Sức Khỏe

Triển khai dự án bệnh viện thông minh đầu tiên tại Ninh Thuận

8 tháng 1, lúc Phan Rang – Tháp Chàm Tp. (Ninh Thuận), Tập đoàn Advantech Việt Nam và Intel (Công ty Điện tử Tích hợp – Hoa Kỳ) đã ký kết hợp tác chiến lược với Bệnh viện Đa khoa Thái Hòa để triển khai giải pháp trọn gói iHospital (Bệnh viện thông minh). Đây là bệnh viện chuyển đổi số toàn diện đầu tiên tại Ninh Thuận.

Triển khai dự án bệnh viện thông minh đầu tiên tại Ninh Thuận - ảnh 1

Giới thiệu mô hình bệnh viện thông minh

Theo đó, khi vào khám chữa bệnh tại bệnh viện, hồ sơ bệnh nhân sẽ được số hóa, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho người bệnh và tăng hiệu quả công việc cũng như hiệu quả điều trị. Người bệnh sẽ được hưởng các dịch vụ thông minh, như: Sử dụng thẻ thông minh “Smart Card” để truy cập và sử dụng tất cả các dịch vụ tích hợp trên nền tảng hệ thống, như hệ thống kiểm soát ra vào (ACS); Hệ thống xếp hàng thông minh (iQ); Tích hợp hệ thống phòng mổ thông minh (AVAS) đến giải pháp nội trú thông minh cao cấp (iWard); Giải pháp kiểm tra đầu giường cho bác sĩ và y tá (AMIS); Khám và tư vấn từ xa (Telehealth)…

n

Đại diện bệnh viện cho biết: công nghệ 4.0 Nó không chỉ mang lại những bước tiến lớn cho nền y tế toàn cầu mà còn tạo ra những bước đột phá trong lĩnh vực chăm sóc Sức khỏe Mọi người. Xây dựng bệnh viện thông minh sẽ góp phần nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị, phẫu thuật, tạo niềm tin và sự hài lòng của người bệnh đến điều trị. Bệnh viện Đa khoa Thái Hòa dự kiến ​​đi vào hoạt động giữa năm 2022.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/trien-khai-du-an-benh-vien-thong-minh-dau-tien-tai-ninh-thuan-post1419330.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button