Kinh Doanh

Triển lãm di động toàn cầu MWC 2021: 5G tiếp tục là tâm điểm chú ý

Đây là một trong những sự kiện công nghệ và thương mại quy mô lớn đầu tiên được tổ chức ở châu Âu kể từ khi bùng phát.

Năm nay, triển lãm có quy mô nhỏ hơn nhiều so với mọi năm và đi kèm các biện pháp phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt. Ban tổ chức ước tính sẽ chỉ có 25.000 – 30.000 người trực tiếp tham dự sự kiện, thấp hơn nhiều so với 100.000 người những năm trước.

Triển lãm cũng ghi nhận sự vắng mặt của nhiều thương hiệu lớn như Ericsson, Nokia, Intel, Sony hay Qualcomm, trong khi Tập đoàn Samsung của Hàn Quốc chỉ tham gia các sự kiện trực tuyến. Tuy nhiên, một số tên tuổi lớn khác như Huawei vẫn coi việc có mặt tại đây là cơ hội tốt để mở rộng quảng bá thương hiệu.

“Một cơ hội hoàn hảo để Huawei có mặt tại đây, tiếp tục thể hiện sự dẫn đầu về công nghệ và duy trì kết nối với khách hàng của chúng tôi, cũng như các chính quyền địa phương và quốc gia.” , Giám đốc Quan hệ Công chúng Tây Ban Nha của Huawei Maria Luisa Melo cho biết.

Nhiều doanh nghiệp khác cũng bày tỏ sự kỳ vọng mạnh mẽ vào các sự kiện tại triển lãm.

Đại hội di động thế giới MWC 2021: 5G tiếp tục là tâm điểm chú ý - Ảnh 1.

Năm nay, triển lãm MWC có quy mô nhỏ hơn nhiều so với mọi năm. (Ảnh: Reuters)

“Đây là một cơ hội. Tất nhiên sự kiện nhỏ hơn, ít người hơn, nhưng cũng dễ tiếp cận hơn. Năm nay, đó thực sự là một cơ hội để tiếp xúc với các doanh nghiệp thực sự.” , Giám đốc điều hành của Smart Sim Company Olivier Leroux cho biết.

“Chúng tôi biết rằng kết quả tương tự của những năm trước là không thể đạt được, nhưng việc kích hoạt lại các hoạt động kinh tế phải được thực hiện từng bước. Bất kỳ kết quả nào đạt được ở thời điểm này sẽ đáp ứng được kỳ vọng của chúng tôi”, Tổng giám đốc MPL Fabio Uribe chia sẻ.

Công nghệ không dây 5G thế hệ tiếp theo tiếp tục là tâm điểm của sự kiện năm nay, khi các doanh nghiệp mang đến những ứng dụng mới nhất của họ, từ áo phông có kết nối 5G đến theo dõi sức khỏe người cao tuổi. năm, với dự án 5G Hologram, cho phép sử dụng mạng 5G để truyền hình ảnh 3D với lượng lớn dữ liệu trong thời gian thực.

“Bên cạnh sự cường điệu lâu đời, những giá trị thực mà Công nghệ 5G có thể đưa các ngành kinh tế quan trọng đang bắt đầu xuất hiện. Sean Kinney, chuyên gia công nghệ cho biết: Công nghệ 5G dành cho người tiêu dùng có thể mang lại những trải nghiệm mới, trong khi việc áp dụng nó trong sản xuất thực sự đang làm tăng hiệu quả kinh doanh và năng suất ”.

Triển lãm kéo dài trong 4 ngày và dự kiến ​​sẽ mang lại cho nền kinh tế địa phương doanh thu 516 triệu USD, và 14.000 việc làm bán thời gian. Kết quả tích cực của MWC sẽ khuyến khích các sự kiện lớn khác của ngành công nghệ trong thời gian tới như Triển lãm Điện tử Tiêu dùng Berlin (IFA), Hội nghị thượng đỉnh Web ở Lisbon hay Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES tại Las Vegas.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/trien-lam-di-dong-toan-cau-mwc-2021-5g-tiep-tuc-la-tam-diem-chu-y-20210629155046708.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button