Công Nghệ

Triển vọng mắt sinh học phục hồi thị lực cho người mù

Vào tháng 4 năm 2021, công ty điện tử sinh học đã giành được giải thưởng HealTech nhờ thiết kế Hệ thống Prima – một hệ thống thị giác sinh học hỗ trợ người mù.

Bây giờ có nhiều hơn Tin tức về một loại Công nghệ Phục hồi thị lực mới đang được phát triển với mục đích tạo mắt sinh học cho con người. Đó là dự án mang tên Phoenix99 Bionic Eye của Đại học Sydney (Australia), nhằm tạo ra một hệ thống cấy ghép giúp phục hồi thị lực một phần cho những bệnh nhân bị suy giảm thị lực, hoặc mù do bệnh thoái hóa. hóa chất.

Viễn cảnh mắt sinh học phục hồi thị lực cho người mù - Ảnh 1

Công nghệ phục hồi thị lực đã có nhiều tiến bộ trong những năm qua

Bộ phận cấy ghép bao gồm hai phần, đã được chứng minh là an toàn cho con người. Hai bộ phận bao gồm một máy kích thích gắn vào mắt và một mô-đun giao tiếp được đặt dưới da sau tai. Các thử nghiệm trên cừu cho thấy cơ thể động vật chấp nhận cả hai thiết bị và thậm chí các mô xung quanh cũng tự lành xung quanh thiết bị. Nhóm nghiên cứu hiện đang tìm kiếm sự chấp thuận về mặt đạo đức để thực hiện thử nghiệm trên bệnh nhân.

Phoenix99 Bionic Eye hoạt động bằng cách kích thích võng mạc – lớp tế bào thần kinh mỏng lót phía sau mắt. Nếu đôi mắt khỏe mạnh, các tế bào sẽ chuyển đổi ánh sáng truyền đến mắt thành các xung điện truyền đến não. Nếu võng mạc bị nhiễm trùng, các tế bào này cũng sẽ bị thoái hóa, gây giảm thị lực. Hệ thống Phoenix99 sẽ bỏ qua các tế bào đã bị thoái hóa, trực tiếp kích thích các tế bào còn lại chuyển đổi tín hiệu, từ đó “đánh lừa” não bộ nghĩ rằng võng mạc đã cảm nhận được ánh sáng.

n

Viễn cảnh mắt sinh học phục hồi thị lực cho người mù - Ảnh 2

Hai thành phần sẽ được cấy vào bệnh nhân

Nói về vấn đề mà cơ thể sẽ phản ứng và loại bỏ thiết bị được đưa vào bên trong con người, Samuel Eggenberger – một kỹ sư y sinh đang làm việc trong dự án cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng thiết bị có rất ít tác động đến các tế bào thần kinh chịu trách nhiệm ‘đánh lừa’ não bộ. Các mô xung quanh không phản ứng với thiết bị. Chúng tôi mong đợi điều đó để giữ nguyên vị trí trong nhiều năm. “

Nghiên cứu của họ được công bố trên tạp chí Vật liệu sinh học.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/trien-vong-mat-sinh-hoc-phuc-hoi-thi-luc-cho-nguoi-mu-post1408618.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button