Kinh Doanh

Triệt phá 16 sàn lừa đảo forex, tiền ảo hơn 7.500 tỷ đồng, Công an TP. Hải Phòng tiếp tục truy tìm người tham gia sàn Hitoption đến làm việc


Cuối tháng 6, các đơn vị nghiệp vụ của TP. Hải Phòng, trong đó có Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Cục An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã phát hiện, đánh sập 16 sàn giao dịch điện tử với hơn 115.726 tài khoản trên sàn, tổng số dư hiện giá trị. của các sàn là hơn 7.505 tỷ đồng và tổng số tiền nhà đầu tư rút ra là 611 tỷ đồng.

Cụ thể, qua đấu tranh với các đối tượng và kiểm tra trụ sở, cơ quan công an phát hiện có một lượng lớn tiền đã được đầu tư vào các loại tiền mã hóa như Bitcoin, USTD, bất động sản, bất động sản. lan truyền đột biến. Các đối tượng thành lập Công ty TNHH một thành viên ANT Group với hàng trăm nhân viên cũng nhằm che giấu, luân chuyển nguồn tiền. Trong đó, dẫn đầu đối tượng là Nguyễn Thế Dương (sinh năm 1996).

Một trong những sàn giao dịch ngoại hối do Nguyễn Thế Dương điều hành là Hitoption.net. Quá trình thu thập tài liệu bước đầu xác định có nhiều nhà đầu tư tham gia ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước, trong đó có Hải Phòng, với số tiền rất lớn đầu tư vào sàn Hitoption.

Nguyễn Văn Quyền là trưởng nhóm phần mềm của Công ty TNHH ANT GROUP và sàn giao dịch Hitoption.net, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Nguyễn Thế Dương từ tháng 12 năm 2020. Quyền là chủ thuê bao của website Hitoption.net và phần mềm API (các cặp tiền tệ ) từ các sàn giao dịch ngoại hối tiền ảo khác. Tổ phần mềm của Quyên cũng có 3 người và được phân công nhiệm vụ cụ thể. Trong đó, có một đối tượng được chỉ định là quảng cáo trên mạng, một đối tượng code cho chương trình, và đối tượng còn lại là một nhà thiết kế web Hitoption.net.

Lật tẩy 16 sàn lừa đảo ngoại hối, tiền ảo hơn 7.500 tỷ đồng, Công an TP.  Hải Phòng tiếp tục truy tìm người tham gia sàn Hitoption để làm việc - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Thế Dương – Quản lý và điều hành hoạt động của sàn Hitoption.net

Bản chất của Hitoption.net là sử dụng các tùy chọn nhị phân (Binary, Option – Bo) để khớp lệnh mua và bán trên các cặp tiền điện tử, chứng khoán quốc tế và các cặp tiền tệ ngoại hối. Người chơi có 2 lựa chọn: Mua ngược (Mua), màu xanh và bán theo chiều giảm (Bán), màu đỏ. Nếu đoán đúng bạn sẽ nhận được 95% tiền cược, nếu đoán sai bạn sẽ mất 100% tiền cược.

Bản chất của sàn Hitoption nhìn giống như giao diện sàn quốc tế nhưng thực chất là có thể điều chỉnh Mua hoặc Bán để thu lợi nhuận từ tiền của nhà đầu tư. Việc điều chỉnh Mua bán là do Quyên giao tài khoản và mật khẩu cho Dương để Dương tự kiểm soát nhưng vẫn có sự hỗ trợ của Quyên.

Người chơi khi tham gia sàn giao dịch phải đăng ký tài khoản bằng địa chỉ email và nạp tiền bằng 2 cách: tiền mặt cho chuyên gia, leader, Dương hoặc chuyển các loại tiền ảo khác (BTC, ETH, USDT…) từ các sàn giao dịch tiền số. một ví tiền ảo khác với tổng số ví của sàn giao dịch Hitoption. Tiền mặt và tiền ảo vào ví của sàn giao dịch sẽ được quy đổi: 01 USD trên sàn giao dịch Hitoption = 1 USDT (tiền ảo) = 23.000 VND. Việc rút USDT hoặc đổi USD từ sàn giao dịch phải được sự đồng ý của Dương (chủ sàn). Khi tham gia chơi, người chơi có thể chơi theo chuyên gia đánh theo BOT (nghĩa là của máy) thì sẽ thắng luôn còn nếu đánh mình thì sẽ thua.

Từ tháng 4/2021 đến nay, sàn Hitoption.net đổi tên thành bofxcoin.com dưới sự chỉ đạo của Dương và có khoảng 1000 nhà đầu tư với tổng tài sản nhiều tỷ đồng. Hoạt động của Hitoption.net, bofxcoin.com không được cấp phép tại Việt Nam cũng như không phải là chi nhánh của Hit Holding Company LTD tại Vương quốc Anh như Hitoption.net đã đưa tin.

Lật tẩy 16 sàn lừa đảo ngoại hối, tiền ảo hơn 7.500 tỷ đồng, Công an TP.  Hải Phòng tiếp tục truy tìm người tham gia sàn Hitoption để làm việc - Ảnh 2.

Theo cơ quan điều tra, việc các đối tượng sử dụng sàn giao dịch trên không gian mạng để chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư là phương thức, thủ đoạn phạm tội mới, là vấn đề phức tạp mới nảy sinh và xảy ra. tại một số tỉnh, thành phố lớn hiện nay, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ của nước ta, xâm phạm an ninh kinh tế và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố. .

Sau khi xác minh nguồn tin, xét thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật về “Tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản””, Quy định tại Điều 290 Bộ luật Hình sự năm 2015, Giám đốc Công an TP đã chỉ đạo Phòng An ninh Kinh tế – CAHP phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự – CAHP và Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Bộ. của Công an xác lập chuyên án đấu tranh.

Đến ngày 02/6/2021, Ban chuyên án đã huy động hơn 40 cán bộ, chiến sĩ tổ chức thành 07 tổ công tác phối hợp với Công an phường sở tại thuộc Công an TP Hà Nội đồng thời triệu tập các đối tượng. tham gia vào tổ chức và hoạt động của sàn Hitoption.

Quy trình thu thập biểu thức có 969 người tham gia, tổng số dư vãng lai của nhà đầu tư tại thời điểm kiểm tra là hơn 629.000 USD (tương đương 15 tỷ đồng).

Ngày 15/7, cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP Hải Phòng tiếp tục ra thông báo: Người tham gia đầu tư trên Hitoption.net năm 2020 và 2021 gửi về Phòng Cảnh sát Hình sự – Công an TP Hải Phòng, địa chỉ: Số 4 Lê Đại Hành, Hồng Bằng, Hải Phòng, hoặc liên hệ với Điều tra viên Phạm Thanh Phong, điện thoại 0904.230.028 để làm việc.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thế Dương và Nguyễn Văn Quyền để điều tra, xử lý về hành vi “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản ”.

Ngọc Diệp (Tổng hợp)

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button