Video

Triệt phá cơ sở ‘hô biến’ kính áp tròng Trung Quốc thành hàng Hàn Quốc

Sau thời gian dài xác minh, xác minh, nắm địa bàn, chiều 12/7, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6, Chi cục QLTT Hà Nội phối hợp với lực lượng Công an ập vào bắt quả tang một cơ sở của gia đình. làm việc, phù phép hàng chục nghìn sản phẩm kính áp tròng có xuất xứ, nhãn mác Trung Quốc thành sản phẩm của Hàn Quốc.

Cơ sở kinh doanh, chế biến này có địa chỉ tại ô 129, lô 3, khu tái định cư Xuân Phương mở rộng, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Nhà 4 tầng thì có 3 tầng dùng để chứa sản phẩm, nguyên vật liệu.

Chú thích ảnh
Tòa nhà 4 tầng – nơi sản xuất, kinh doanh kính áp tròng mang nhãn hiệu Hàn Quốc nhưng có xuất xứ từ Trung Quốc.
Chú thích ảnh
Máy móc, phụ tùng, nguyên vật liệu dùng để thay nhãn mác, xuất xứ của hàng chục sản phẩm kính áp tròng.

Ông Phan Thanh Hà, Đội phó Đội QLTT số 6, thông tin, qua các bước thẩm tra, xác minh ban đầu, cơ sở này có dấu hiệu sản xuất, buôn bán hàng giả. Hàng hóa là sản phẩm kính áp tròng, tất cả đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Mỗi sản phẩm đều được dán nhãn bằng chữ Trung Quốc. Sau khi nhập hàng, nhân viên tại cơ sở này bóc, xé nhãn gốc Trung Quốc, thay bằng nhãn tự thiết kế rồi đặt in, biến sản phẩm thành hàng “Made in Korea”.

Để thay đổi nhãn mác có xuất xứ từ Hàn Quốc, cơ sở này đã sử dụng 2 máy dán nhãn thô sơ. Những chiếc máy này được đặt trên tầng 4 của ngôi nhà. Chỉ trong vài phút thực hành, hàng chục sản phẩm kính áp tròng đã được “đổi tên”.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Mỗi ngày, cơ sở này có thể “sang tên” cho hàng nghìn sản phẩm kính áp tròng.
Chú thích ảnh
3/4 tầng của ngôi nhà này tồn kho hàng chục nghìn sản phẩm kính áp tròng có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng được “hô biến” thành sản phẩm của Hàn Quốc.
Chú thích ảnh
Nếu có dấu hiệu tội phạm, lực lượng QLTT sẽ chuyển sang cơ quan công an để điều tra, làm rõ.

Theo quy định, khi nhập khẩu và kinh doanh kính áp tròng phải được Bộ Y tế cấp phép và cấp số đăng ký lưu hành. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này chưa xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh; chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của sản phẩm, nguyên liệu và không có số đăng ký lưu hành theo quy định của pháp luật.

Nhân viên tư vấn bán hàng của cơ sở này cho biết, hàng hóa ở đây được phân phối đi nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Có nơi bán buôn, có nơi bán lẻ. Kênh bán hàng chính của cơ sở này là trên sàn thương mại điện tử với giá 45.000 đồng / sản phẩm. Mỗi ngày có ít nhất 30 khách hàng chốt đơn hàng và đặt hàng.

Đại diện Đội QLTT số 6 cho biết, đây là vụ việc tương đối lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng và nhấn mạnh, Đội QLTT số 6 đang tiếp tục kiểm tra số hàng trên và trong quá trình kiểm tra, nếu có. là những dấu hiệu tội phạm, lực lượng QLTT sẽ chuyển sang cơ quan công an để điều tra, làm rõ.

Ước tính, số lượng kính áp tròng không đủ tiêu chuẩn bị thu giữ tại cơ sở này lên tới hàng chục nghìn sản phẩm.Nguồn: https://baotintuc.vn/video/triet-pha-co-so-ho-bien-kinh-ap-trong-trung-quoc-thanh-hang-han-quoc-20220712201351604.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button