Tin Tức

Triệt phá đường dây ma tuý trong học đường

TPO – Công an huyện Quỳ Hợp, Nghệ An vừa phá chuyên án ma túy trong trường học, bắt giữ 2 đối tượng cầm đầu.

Tối 24/9, Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa triệt phá một ổ ma túy trong trường, bắt giữ 2 đối tượng cầm đầu.

Trước đó, Công an huyện Quỳ Hợp nhận được tin báo về hiện tượng một số học sinh sử dụng các chất gây nghiện như cần sa, cỏ dại như hút thuốc lá nên đã lập chuyên án theo dõi.

Lật tẩy đường dây ma túy trong trường học ảnh 1

Nhật và Đức tại đồn cảnh sát

Sau một thời gian theo dõi, ngày 22-9, Công an đã đồng loạt bắt giữ 4 đối tượng gồm: Nguyễn Đình Long Nhật (SN 2001), Trần Văn Đức (SN 2001, cùng trú tại thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp) và 2 cháu 17 tuổi. nam sinh viên cũ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 22,25g cỏ lùng và 3,45g cần sa.

Nhật Bản và Đức được xác định là những kẻ cầm đầu đường dây ma túy học đường này. Không có việc làm ổn định, cả hai thường xuyên qua lại với một số đối tượng có dấu hiệu hoạt động tội phạm về ma túy trên địa bàn, đi chơi với một số học sinh cá biệt.

Tại cơ quan công an, bước đầu, Nhật và Đức cho biết thường đến khu vực biên giới mua cần sa và cỏ Mỹ rồi mang về bán cho các học sinh cấp 3 trên địa bàn.

Lật tẩy đường dây ma túy trong trường học ảnh 2

Tang vật của vụ án được thu giữ

Để tránh bị phát hiện, hai đối tượng này chỉ bán cho nhóm sinh viên mà chúng quen biết. Hiện Nhật và Đức đã bị Công an huyện Quỳ Hợp tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Qua đây, cơ quan công an khuyến cáo người dân và nhà trường cần nâng cao cảnh giác, thường xuyên nhắc nhở, giáo dục học sinh không thử sử dụng ma túy.

“Một số đối tượng cố tình lôi kéo, tuyên truyền rằng các loại ma túy như cỏ tranh, cần sa chỉ như hút chích. Tuy nhiên, đó là ma túy, có thể khiến các em sa vào con đường nghiện ngập, hơn nữa còn là hành vi mua bán trái phép chất ma túy”. cơ quan công an cảnh báo.

Cảnh Huệ

.

Nguồn: https://tienphong.vn/triet-pha-duong-day-ma-tuy-trong-hoc-duong-post1379396.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button