Tin Tức

Triệt phá nhiều nhóm thế lực thù địch có thủ đoạn chống phá bầu cử

Triệt phá nhiều ổ nhóm của các thế lực thù địch với thủ đoạn chống phá bầu cử - Ảnh 1.

Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức phiên thông tin về hoạt động bầu cử – Ảnh: NK

Thông tin được đưa ra tại buổi thông tin về một số vấn đề được cử tri quan tâm, liên quan đến công tác phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 do Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức. vào chiều ngày 21/5.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, tranh thủ các sự kiện trọng đại của đất nước như Đại hội Đảng toàn quốc, bầu cử Quốc hội, TP. thế lực thù địch chống đối, tập hợp lực lượng, vu cáo, nói xấu Đảng, Chính phủ.

Cụ thể, qua theo dõi, Bộ Công an nhận thấy có một số thủ đoạn, phương thức được sử dụng như:

Trước hết, các thế lực thù địch đã tấn công, bôi nhọ nhiều cán bộ lãnh đạo, nhất là những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, làm giảm lòng tin của nhân dân, gây ảnh hưởng. xấu cho cuộc bầu cử.

Thứ hai, lợi dụng quá trình chuẩn bị nhân sự của hoạt động bầu cử để tung tin theo hướng chia rẽ thành phần người ứng cử, trong Đảng, ngoài Đảng nhằm gây chia rẽ nội bộ, gây nhiễu. thông tin sai lệch, gây dư luận trái chiều.

Thứ ba, sử dụng mạng xã hội để đăng tải nhiều đơn thư khiếu nại, khởi kiện, tố cáo, xuyên tạc, bôi nhọ, làm mất uy tín lãnh đạo các cấp, bịa đặt chính quyền trù dập, bắt bớ người tự ứng cử. lên Quốc hội, tố cáo chính phủ tước quyền bầu cử của người dân. Thậm chí, có một số tổ chức, cá nhân phản động còn kêu gọi người dân thực hiện chiến dịch “không biết không bầu cử”, kích động không bầu cử, tẩy chay bầu cử.

Thứ tưBộ Công an và lực lượng công an đã phát hiện một tổ chức khủng bố như Việt Tân đã xây dựng và tiến hành các chiến dịch quy mô lớn để gây rối bầu cử, với ý đồ tạo ra một làn sóng phong trào để lôi kéo những người chống đối. các nhân vật phản động trong nước tham gia tẩy chay bầu cử. Theo đó, chúng đã lập các trang web về cuộc bầu cử Quốc hội năm 2021 để phát tán các thông tin, bài báo, video sai lệch.

Ngoài ra, nhiều tổ chức phản động, chống đối trong và ngoài nước tích cực sử dụng blog, mạng xã hội đăng tải các bài viết, video kích động, kêu gọi biểu tình chống Đảng, Nhà nước chuẩn bị tổ chức. bỏ phiếu.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Hoàng Thanh Tùng cho rằng, một số thế lực phản động còn tung tin kích động, xúi giục người dân không đi bầu cử và cho rằng trong điều kiện như vậy là không an toàn khi đi bầu cử. toàn bộ.

Theo ông, đây là luận điệu hết sức phản động, xuyên tạc nhằm phá hoại cuộc bầu cử và ngăn cản người dân thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng là quyền bầu cử được quy định trong Hiến pháp.

Bà Nguyễn Thị Thanh, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương cho biết, Hội đồng bầu cử quốc gia đã rà soát công tác tuyên truyền, thành lập các tổ bầu cử đến việc niêm yết danh sách ứng cử viên, danh sách cử tri. , chuẩn bị cho các tình huống trong quá trình phòng chống dịch.

Theo đó, có 16 tỉnh thành tiến hành bỏ phiếu sớm tại một số điểm, một số lực lượng như quân đội, công an tập trung phục vụ ngày bầu cử 23/5. “Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng mọi phương án đã được Tiểu ban An ninh và Y tế mà nòng cốt là Bộ Y tế chuẩn bị sẵn sàng”, bà Thanh nhấn mạnh.

Triệt phá nhiều ổ nhóm phản động, ngăn chặn các chiến dịch tuyên truyền chống phá.

Đồng chí Tô Ân Xô nhấn mạnh, Bộ Công an đã tổ chức đấu tranh, triển khai các biện pháp đối phó với 124 đối tượng phản động, phá hoại, phá hoại bầu cử; theo dõi chặt chẽ 1.251 đối tượng phản động, chống đối, chống phá; triệt phá 4 ổ nhóm phản động, ngăn chặn 2 đợt tuyên truyền chống bầu cử.

Trên cơ sở đó, đã thu giữ hàng trăm tài liệu phản động; khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng về hành vi vi phạm luật chống bầu cử, khởi tố 11 đối tượng về tội tung tin thất thiệt liên quan đến bầu cử trên không gian mạng, xử lý vi phạm hành chính về hành vi chống hàng hóa, dịch vụ này. hàng trăm đối tượng.

Chỉ tính từ ngày 15/4 đến nay, lực lượng an ninh trong nước đã triệt phá 3 ổ nhóm phản động, truy tìm, triệu tập, vô hiệu hóa nhiều đối tượng, thu giữ hàng trăm tài liệu phản động. Cục An ninh mạng đã đấu tranh, vô hiệu hóa hơn 200 mục tiêu trên không gian mạng, gỡ bỏ 658 video clip xuyên tạc cuộc bầu cử.

Lực lượng An ninh mạng cũng đã tấn công và vô hiệu hóa 1.191 mục tiêu trên không gian mạng, theo dõi thường trực 300 trang web, 100 nhóm lớn, 65 kênh YouTube có hoạt động chống phá, chặn 3.666 trang web có hoạt động chống tham nhũng mạnh. Nội dung xấu, độc hại có máy chủ ở nước ngoài.

Theo ông Xô, do dịch COVID-19 xảy ra, các thế lực chống đối, các thế lực thù địch đã thay đổi phương thức tiến hành chống phá, từ phương thức, thủ đoạn truyền thống như đưa người về nay hoạt động trên vũ trụ. mạng, tận dụng công nghệ thông tin để đấu tranh chống.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/triet-pha-nhieu-nhom-the-luc-thu-dich-co-thu-doan-chong-pha-bau-cu-20210521213654052.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button