Thế Giới

Triệt phá xưởng sản xuất ma túy, tìm thấy 542 hóa thạch trứng khủng long

Phá hủy nhà máy sản xuất ma túy, tìm thấy 542 hóa thạch trứng khủng long - Ảnh 1.

Những viên đá hình quả trứng được tìm thấy tại nhà máy sản xuất thuốc hóa ra là hóa thạch trứng khủng long – Ảnh chụp màn hình

Theo tờ Nam Phương nhật báo Đây là số lượng hóa thạch trứng khủng long lớn nhất được tìm thấy ở thành phố Heyuan kể từ năm 2004.

Tờ báo cho biết số trứng hóa thạch được tìm thấy khi nhà chức trách phá dỡ một nhà máy sản xuất ma túy. Trong quá trình kiểm tra hiện trường, một số cán bộ đã nhìn thấy những viên đá hình trứng.

Linh tính mách bảo rằng đây có thể là hóa thạch trứng khủng long, nhóm nghiên cứu lập tức liên hệ với chuyên gia bảo tàng địa phương để thẩm định. Theo dõi Thời báo toàn cầu, kết quả cho thấy lô “đá” này có 542 quả trứng khủng long xịn và một số mảnh trứng hóa thạch.

Các hóa thạch hiện đã được trả lại cho bảo tàng địa phương, nơi các chuyên gia sẽ phân loại và tiến hành các nghiên cứu sâu hơn để xác định niên đại.

Phá hủy nhà máy sản xuất ma túy, tìm 542 hóa thạch trứng khủng long - Ảnh 2.

Các chuyên gia phân loại 542 hóa thạch trứng khủng long – Ảnh chụp màn hình

Đây không phải là lần đầu tiên người ta tìm thấy hóa thạch trứng khủng long ở Hà Nguyên. Năm 2019, một học sinh 9 tuổi đã phát hiện ra hóa thạch trứng khủng long 66 triệu năm tuổi gần một cây cầu.

Phát hiện tình cờ của cô đã giúp các chuyên gia tìm thấy thêm 11 quả trứng, nằm rải rác xung quanh quả trứng đầu tiên được tìm thấy. Khi được hỏi làm sao biết đây là trứng khủng long, cậu học sinh cho biết do đã nhiều lần đến bảo tàng về khủng long nên cậu có thể phân biệt được ngay.

Trung Quốc cổ đại từng là nơi sinh sống của nhiều loài khủng long, một số loài chưa từng được biết đến trên thế giới. Hóa thạch của một số loài đã được phát hiện trong những năm gần đây trên khắp Trung Quốc.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/triet-pha-xuong-san-xuat-ma-tuy-tim-thay-542-hoa-thach-trung-khung-long-20210901203749356.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button