Sức Khỏe

Triệu chứng đầu tiên khi nhiễm Omicron là gì?

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc cũng có thể xem thêm thông tin: Chứng mất ngủ Ảnh hưởng đến sức khỏe là gì ?; Tại sao thời tiết trở lạnh có thể khiến bạn dễ bị ốm hơn không ?; Liệu pháp điều trị ung thư mới giúp 18 người thuyên giảm hoàn toàn...

2 triệu chứng xuất hiện rất nhanh khi Ô nhiễm omicron

Nhà virus học, Giáo sư Lawrence Young, làm việc tại Đại học Warwick (Anh) đã chỉ ra hai triệu chứng ban đầu ở những người nhiễm Omicron.

Ngày càng nhiều chuyên gia đồng ý rằng rất khó phân biệt các triệu chứng giữa Omicrons và cảm lạnh thông thường. Tuy nhiên, Giáo sư Lawrence Young đã chỉ ra sự khác biệt này.

Tin sức khỏe ngày mới: Triệu chứng đầu tiên khi bị nhiễm trùng Omicron là gì?  - 1.  ảnh

Một tính năng đặc biệt của Omicron có thể chỉ ra manh mối

Nói chuyện với Mặt trờiGiáo sư Lawrence Young chia sẻ rằng mặc dù có sự trùng hợp giữa các triệu chứng của Omicron và cảm lạnh, nhưng có vẻ như sự khởi phát các triệu chứng của cảm lạnh sẽ chậm hơn một chút. Khi bị nhiễm Omicron, người bệnh sẽ nhanh chóng bị đau đầu, mệt mỏi. Bạn đọc có thể xem thêm bài viết này trên trang sức khỏe Ngày 29 tháng 12.

Chứng mất ngủ Ảnh hưởng đến sức khỏe là gì?

Chứng mất ngủ thường không trực tiếp nhưng có thể gián tiếp gây tử vong. Tình trạng này làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm. Ngoài ra, người thiếu ngủ sẽ khó tỉnh táo, dễ gặp tai nạn khi lái xe, làm việc.

Sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng dù chỉ thiếu ngủ một đêm. Ngủ không đủ giấc sẽ gây ra các vấn đề như đau đầu, mệt mỏi, cáu gắt, khó tập trung, phản ứng chậm chạp cả về thể chất và tinh thần.

Tin sức khỏe ngày mới: Triệu chứng đầu tiên khi bị nhiễm trùng Omicron là gì?  - 2.  ảnh

Thiếu ngủ sẽ dễ mắc sai lầm trong công việc, thậm chí gặp tai nạn.

Nhiều ngày liên tiếp không ngủ hoặc chỉ ngủ vài giờ mỗi ngày có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng như ảo giác và rối loạn tâm thần. Một người bị mất ngủ trầm trọng như vậy sẽ không chết, nhưng rất khó tỉnh táo. Họ có thể đột nhiên chìm vào giấc ngủ bất cứ lúc nào hoặc đang làm bất cứ điều gì.

n

Thiếu ngủ có thể gián tiếp gây ra tử vong bằng những cách nào? Câu trả lời sẽ có trên trang sức khỏe Ngày 29 tháng 12.

Các chuyên gia đã giải thích thời tiết lạnh ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta như thế nào, theo Cleveland Clinic – một trung tâm y tế học thuật phi lợi nhuận (Mỹ).

Khi không khí lạnh tràn vào, nhiệt độ nhỏ giọt và đột nhiên bạn liên tục hắt hơi và ho. Tại sao vậy? Và bạn có thể làm gì để ngăn chặn nó?

Tin sức khỏe ngày mới: Triệu chứng đầu tiên khi bị nhiễm trùng Omicron là gì?  - 3.  ảnh

Tại sao chuyển lạnh khiến bạn dễ bị ốm hơn?

Sau đây, bác sĩ Neha Vyas, bác sĩ y học gia đình tại Cleveland Clinic sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Trước tiên, điều quan trọng là phải phân biệt giữa sự thay đổi nhiệt độ không khiến bạn bị cảm lạnh, nhưng sự thay đổi của điều kiện thời tiết có thể khiến bạn bị cảm lạnh, Tiến sĩ Vyas nói.

Và có 3 yếu tố chính dẫn đến số ca nhiễm rét gia tăng khi thời tiết chuyển lạnh. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe 3 yếu tố đó là gì?

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ngay-moi-voi-tin-tuc-suc-khoe-trieu-chung-dau-tien-khi-nhiem-omicron-la-gi-post1416152.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button