Sức Khỏe

Triệu chứng nhiễm Omicron ở người đã tiêm 2 mũi vắc xin như thế nào?

Theo ông Tim Spector, Giáo sư Dịch tễ học Di truyền tại King’s College London (Anh), người đứng đầu ứng dụng nghiên cứu về Các triệu chứng nhiễm covid-19, được gọi là ZOE, trong đợt bùng phát Omicron gần đây ở Anh, tất cả những người bị nhiễm Omicron đều được tiêm “hai hoặc ba mũi vắc-xin”.

Các triệu chứng của nhiễm trùng Omicron ở những người đã tiêm 2 liều vắc-xin là gì?  - 1.  ảnh
Nếu bạn đã được chủng ngừa và bắt đầu hắt hơi hoặc ho nhiều mà không rõ lý do, bạn nên ở nhà và đi xét nghiệm Covid-19

Điều đáng chú ý là bằng chứng cho thấy những người đã tiêm 3 liều vắc-xin vẫn có thể mắc bệnh Omicron, nhưng mức độ nghiêm trọng của bệnh đã giảm đáng kể, theo báo cáo. thể hiện.

Phát biểu trong video mới nhất của mình, Giáo sư Spector giải thích các triệu chứng Ô nhiễm omicron ở những người đã tiêm 2 hoặc 3 liều vắc xin.

Các triệu chứng giống như cảm lạnh nhẹ

Giáo sư Spector cho biết dữ liệu từ ứng dụng cho thấy khoảng một nửa số trường hợp bị “bỏ sót” vì mọi người không xuất hiện với các triệu chứng Covid-19 “cổ điển”.

Các triệu chứng của nhiễm trùng Omicron có lẽ rất giống với các triệu chứng nhẹ của nhiễm trùng biến thể Delta ở những người được tiêm chủng.

Giáo sư Spector cho biết các dấu hiệu ban đầu “cho thấy Omicron đang đột phá ở những người đã được tiêm chủng, nhưng nó đang gây ra các triệu chứng nhẹ hơn, giống như cảm lạnh”, theo báo cáo. thể hiện.

“Chúng tôi ước tính rằng từ 1/3 đến 1/4 số ca cảm lạnh thực sự là do Covid-19,” giáo sư nói thêm.

n

Theo nhóm nghiên cứu ứng dụng ZOE, nếu đã tiêm phòng và bắt đầu hắt hơi hoặc ho nhiều mà không rõ lý do, bạn nên ở nhà và cố gắng hết sức. Thử nghiệm Covid-19, đặc biệt nếu bạn sống hoặc làm việc xung quanh những người có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Các triệu chứng của nhiễm trùng Omicron ở những người đã tiêm 2 liều vắc-xin là gì?  - 2.  ảnh

Những người bị buồn nôn, sốt nhẹ, đau họng và đau đầu, hãy đi xét nghiệm!

Từ sự kiện 16 trong số 18 người dự tiệc bị nhiễm Omicron ở Anh, Giáo sư Spector phát hiện ra 4 triệu chứng chính: Buồn nôn, sốt nhẹ, đau họng và đau đầu.

Giáo sư Spector nói rằng mặc dù không ai đi khám hay đến bệnh viện, nhưng tất cả đều đã được tiêm “hai hoặc ba mũi vắc-xin”. Thực tế không có trường hợp nào cần hỗ trợ y tế, điều này cho thấy rằng vắc xin đã làm giảm rõ ràng mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Ngoài ra, bác sĩ Elad Maor, bác sĩ tim mạch tại Trung tâm Y tế Sheba (Israel), cũng bị nhiễm Omicron dù đã tiêm đủ 3 mũi vắc xin. Pfizer, cũng báo cáo về 3 triệu chứng của mình.

Anh ta bắt đầu có các triệu chứng trong vòng vài ngày sau khi tiếp xúc với người bệnh, bao gồm: Sốt, đau cơ và đau họng, theo báo cáo. thể hiện.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/trieu-chung-nhiem-omicron-o-nguoi-da-tiem-2-mui-vac-xin-nhu-the-nao-post1411505.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button