Tin Tức

Triều Tiên có thể cử người lao động đi tái thiết Donbass

Chú thích ảnh
Khu vực Sievierodonetsk ở miền đông Ukraine đã bị tàn phá bởi xung đột. Ảnh: Reuters

Theo trang tin tức giám sát Triều Tiên NK News, Đại sứ Alexander Matsegora cho biết công nhân Triều Tiên có thể tham gia xây dựng lại cơ sở hạ tầng bị tàn phá bởi xung đột ở các nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk.

Nhà ngoại giao Nga cho rằng có nhiều cơ hội hợp tác kinh tế giữa Triều Tiên và hai nước cộng hòa tự xưng ở Donbass, bất chấp các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc.

Alexander Matsegora nói với tờ Izvestia của Nga rằng các công nhân xây dựng của Triều Tiên có tay nghề cao và chăm chỉ, đồng thời nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc khó khăn.

Bình luận của ông được đưa ra vài ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố công nhận nền độc lập của Donetsk và Lugansk.

Đáp lại, Kiev cắt đứt quan hệ ngoại giao với Bình Nhưỡng với cáo buộc phá hoại chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine.

Ukraine đã đình chỉ liên lạc chính trị và kinh tế với Triều Tiên như một phần của lệnh trừng phạt do Liên Hợp Quốc ban hành nhằm gây áp lực buộc Bình Nhưỡng hủy bỏ các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/trieu-tien-co-the-cu-nguoi-lao-dong-tham-gia-tai-thiet-donbass-20220719164309645.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button