Thế Giới

Triều Tiên cử đội y tế tới tỉnh bùng dịch đường ruột

Triều Tiên đã cử một nhóm chuyên gia y tế và điều tra dịch tễ đến tỉnh Nam Hwanghae để đối phó với dịch bệnh đường ruột.

Hãng thông tấn Bắc Triều Tiên KCNA cho biết Đội chẩn đoán và điều trị nhanh đang làm việc với các cơ quan y tế của tỉnh Nam Hwanghae, và nhiều biện pháp khác đang được thực hiện để đảm bảo ngăn chặn dịch bệnh và giữ cho khu vực nông nghiệp trọng điểm không bị gián đoạn. công việc.

Các biện pháp để cố gắng kiểm soát dịch bao gồm cách ly, sàng lọc chuyên sâu tất cả mọi người, điều trị đặc biệt và theo dõi những người dễ bị tổn thương như người già và trẻ em.

Công tác khử trùng cũng đang được tiến hành, bao gồm cả nước thải và các chất thải khác, nhằm đảm bảo an toàn cho nguồn nước ăn uống và sinh hoạt.

Nhân viên khử trùng một nhà máy ở Bình Nhưỡng ngày 13 tháng 6. Ảnh: AFP.

Nhân viên khử trùng một nhà máy ở Bình Nhưỡng vào ngày 13 tháng 6. Hình ảnh: AFP.

Triều Tiên không nói rõ căn bệnh đang diễn ra mà chỉ gọi đây là dịch đường ruột cấp tính. Người Hàn Quốc suy đoán đây là dịch tả hoặc thương hàn. Theo KCNA, ít nhất 800 hộ gia đình bị ảnh hưởng đã được hỗ trợ ở tỉnh Nam Hwanghae.

Một đợt dịch đường ruột cấp tính đã bùng phát tại Triều Tiên vào ngày 16/6, trong bối cảnh nước này đang phải đối phó với Covid-19. Bình Nhưỡng tháng trước đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong bối cảnh lo ngại về tình trạng thiếu vắc xin và vật tư y tế.

Tỉnh Nam Hwanghae, vùng nông nghiệp trọng điểm của Triều Tiên, cũng đang hứng chịu hạn hán, làm dấy lên lo ngại về tác động của tình hình lương thực vốn đã nghiêm trọng ở nước này.

Thanh Tâm (Theo dõi Reuters)

Nguồn: https://vnexpress.net/trieu-tien-cu-doi-y-te-toi-tinh-bung-dich-duong-ruot-4477811.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button