Thế Giới

Triều Tiên đã dự trữ khẩu trang, vaccine từ Trung Quốc trước khi công bố dịch

Theo Reuters, dữ liệu thương mại do Bắc Kinh công bố gần đây cho thấy trong tháng 2 năm nay, Trung Quốc đã xuất khẩu không. vắc-xin không rõ nguồn gốc, trị giá 311.126 USD đến Bắc Triều Tiên. Trong các tháng khác của năm nay cũng như năm ngoái, Trung Quốc không ghi nhận xuất khẩu vắc xin nào sang nước láng giềng.

Từ tháng 1 đến tháng 4 năm nay – tháng cuối cùng dữ liệu được cập nhật, Triều Tiên đã mua hơn 10,6 triệu mặt nạ từ Trung Quốc. Tháng 12 năm 2021, hai bên không mua bán mặt hàng này.

Triều Tiên tích trữ khẩu trang và vắc xin từ Trung Quốc trước khi dịch bùng phát được công bố - Ảnh 1

Đường phố Bình Nhưỡng ngày 27/5

Trong 4 tháng kể trên, Trung Quốc cũng xuất khẩu gần 95.000 nhiệt kế sang Triều Tiên, gấp 33 lần tổng sản lượng bán ra vào năm 2021.

Vào tháng 4, Trung Quốc đã xuất khẩu 1.000 máy thở không xâm lấn sang Triều Tiên, với tổng trị giá 266.891 USD, cũng như các sản phẩm phòng thí nghiệm có thể được sử dụng trong thiết bị thử nghiệm Covid-19. Các nguồn cung cấp y tế khác cũng được Triều Tiên nhập khẩu bao gồm găng tay cao su và quần áo bảo hộ.

Tổng kim ngạch xuất khẩu từ Trung Quốc sang Triều Tiên đạt 98,1 triệu USD trong tháng 4, mức cao nhất kể từ tháng 1/2020 khi con số này là 186,8 triệu USD.

\N

Triều Tiên, quốc gia bị đóng cửa với thế giới bên ngoài vì phần lớn đại dịch, chỉ mới mở cửa cho một số hàng hóa được vận chuyển bằng tàu hỏa và tàu thủy từ Trung Quốc.

Bất ngờ là “gương mặt thân quen” mới của Triều Tiên trong cuộc chiến chống lại Covid-19

Khi Triều Tiên tuyên bố Sự bùng phát của covid-19 Đầu tiên trên cả nước vào ngày 12 tháng 5, có những lo lắng về việc đất nước thiếu vắc-xin, vật tư y tế và thực phẩm để đối phó với dịch bệnh.

Một nguồn tin ngoại giao của Reuters cho biết ba máy bay thuộc hãng hàng không Air Koryo của Triều Tiên đã đến Trung Quốc và mang theo đồ y tế trở lại Bình Nhưỡng vào tuần trước.Nguồn: https://thanhnien.vn/trieu-tien-da-du-tru-khau-trang-vaccine-tu-trung-quoc-truoc-khi-cong-bo-dich-post1462975.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button